Tiếp tục xem xét trách nhiệm vụ cháy quán karaoke Trần Thái Tông

Trưởng ban Pháp chế HĐND TP Hà Nội Nguyễn Hoài Nam cho biết, sẽ tiếp tục xem xét việc xử lý trách nhiệm cá nhân liên quan vụ cháy quán karaoke.

Sáng 2/12, tại cuộc họp thông tin về kỳ họp thứ 3 HĐND khóa XV, trao đổi với báo chí về vấn đề giám sát cháy nổ trên địa bàn thành phố và kỷ luật cán bộ liên quan trong vụ hỏa hoạn quán karaoke phố Trần Thái Tông làm 13 người chết, Trưởng ban Pháp chế HĐND TP Hà Nội Nguyễn Hoài Nam cho biết, sẽ tiếp tục xem xét việc xử lý trách nhiệm cá nhân liên quan vụ cháy quán karaoke này.

Tiếp tục xem xét trách nhiệm vụ cháy quán karaoke Trần Thái Tông - Ảnh 1

Phó Chủ tịch HĐND thành phố thông tin về kỳ họp thứ 3 HĐND thành phố.

Liên quan những vấn đề chất vấn tại kỳ họp, ông Nguyễn Hoài Nam cho biết, Thường trực HĐND Thành phố đã nhận 69 câu hỏi chất vấn, đã tổng hợp, biên soạn, đang gửi sang UBND Thành phố để trả lời. Ông Nam cho hay, theo luật, đại biểu ngay tại hội trường có thể chất vấn. Từ trách nhiệm công tác PCCC, trách nhiệm về vấn đề quy hoạch, chấp hành xây dựng, ùn tắc giao thông, ô nhiễm làng nghề, vệ sinh an toàn thực phẩm...

Theo ông Nam, dù có nhiều nội dung chất vấn, nhưng những vấn đề cử tri quan tâm, thường trực HĐND cũng sẽ báo cáo HĐND cho chất vấn trực tiếp. “Những vấn đề về PCCC, quản lý đô thị, vệ sinh an toàn thực phẩm cử tri cũng bức xúc, đại biểu cũng bức xúc. Tôi tin rằng, HĐND sẽ quan tâm. Việc chất vấn sẽ rõ người, rõ việc, rõ địa chỉ, rõ trách nhiệm. Chất vấn là hỏi, trả lời phải trách nhiệm, có lộ trình giải quyết thực hiện chứ không trả lời mang tính chất thông tin”, ông Nam nói.

Liên quan đến công tác PCCC, ông Nam cho biết, HĐND cũng thường xuyên giám sát, chất vấn về vấn đề này. Về vụ cháy quán karaoke đặc biệt nghiêm trọng ở Cầu Giấy xảy ra đầu tháng 11 vừa qua, ông Nam cho hay, sẽ xử lý trách nhiệm của chính quyền địa phương và các ngành có liên quan. “Có ý kiến cho rằng, xử lý cán bộ mới ở cấp phó, còn xử lý nhẹ. Nhưng đây mới là bước đầu. Vụ việc này đã có chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND. Tới đây các đơn vị như Công an Thành phố, cảnh sát PCCC, Sở Văn hóa, Sở Xây dựng…sẽ xem xét trách nhiệm của những người có liên quan trực tiếp. Việc xử lý sẽ hết sức nghiêm túc, làm rõ trách nhiệm người liên quan, kể cả Chủ tịch phường, trưởng Công an phường”.

“Tại kỳ họp này, chắc chắn sẽ có đại biểu yêu cầu báo cáo về vụ việc này, Chủ tịch UBND Thành phố cũng sẽ có trả lời về trách nhiệm của những người có liên quan vì đây là vụ việc đặc biệt nghiêm trọng” – Trưởng ban Pháp chế HĐND thành phố nói

Theo Phó Chủ tịch thường trực HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn, kỳ họp HĐND TP sẽ diễn ra từ ngày 5 - 8/12. Kỳ họp sẽ xem xét, thảo luận các báo cáo, tờ trình về nhiều lĩnh vực công tác thực hiện trong năm 2016, nhiệm vụ trọng tâm 2017. HĐND Thành phố cũng dự kiến xem xét, thông qua 15 nghị quyết. Như thường lệ HĐND Thành phố cũng dành 1 ngày thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp./.

Khương Thủy – Đỗ Hưng/VOV.VN