Tiếp tục tuyển chọn 1300 lao động sang làm việc ở Hàn Quốc

Những lao động trú tại Thị xã Hoàng Mai, những người đã làm việc trong ngành ngư nghiệp tại Hàn Quốc về nước đúng thời hạn, những lao động ngư nghiệp sẽ có cơ hội sang Hàn Quốc làm việc theo chương trình EPS.

Sở Lao động - TB&XH Nghệ An vừa có công văn số 2796/LDDTBXH-VLLĐ thông tin cơ bản về kỳ thi tuyển lao động ngành ngư nghiệp theo chương trình EPS (chương trình luật cấp phép lao động nước ngoài).

Tiếp tục tuyển chọn 1300 lao động sang làm việc ở Hàn Quốc - Ảnh 1

Tư vấn lao động đi xuất khẩu tại Trường Cao đẳng nghề KTCN Việt Nam - Hàn Quốc.

Đối tượng dự thi gồm: Những người lao động đang cư trú dài hạn (thời gian cư trú tối thiểu là 1 năm tính đến ngày đăng ký dự thi 17/10/2016) tại Thị xã Hoàng Mai (địa phương ven biển không thuộc diện tạm dừng quy định tại Công văn số 2843/LĐTBXH-QLLĐNN ngày 29/7/2016 của Bộ Lao động -TB&XH về việc tạm dừng tuyến chọn lao động theo Chương trình EPS năm 2016); những lao động đã từng làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS trong ngành ngư nghiệp về nước đúng thời hạn hợp đồng; những lao động đã từng làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS trong ngành ngư nghiệp và ở lại cư trú bất hợp pháp nhưng đã tự nguyện về nước trong thời gian từ ngày 01/04/2016 đến hết ngày 30/09/2016.

Các thí sinh đủ điều kiện dự thi có tuổi đời từ 18 đến hết 39 tuổi, không có tiền án; chưa từng bị trục xuất khỏi Hàn Quốc; không bị cấm xuất cảnh Việt Nam; không bị mù màu hoặc rối loạn sắc giác; không có nhân thân (bố, mẹ, con đẻ; anh, chị, em ruột; vợ hoặc chồng) đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc; có kinh nghiệm đánh bắt, nuôi trồng thủy hải sản trên biển hoặc đã qua đào tạo và được cấp chứng chỉ đạo tạo đối với các ngành nghề liên quan đến ngư nghiệp, chịu được sóng nước đế làm việc trên tàu biển; có đủ sức khỏe đế làm việc ở nước ngoài theo quy định của Bộ Y tế...

Có tất cả 1300 chỉ tiêu lao động tuyển chọn trong đợt này với hai ngành nghề chính là nuôi trồng thủy sản, đánh bắt cá xa bờ.

Các ứng viên đủ điều kiện sẽ phải tham dự kỳ thi tiếng Hàn (ngày 19-20/11/2016); thi tay nghề và đánh giá năng lực 4 ngày từ 22-25/12/2016 đến 25/12/2016.

Các thí sinh có thể tìm hiểu thông tin, đăng ký dự thi tại Trung tâm dịch vụ việc làm Nghệ An.

P.V