Tiếp tục trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ hoa hậu Phương Nga

Sau khi xem xét, VKSND TP.HCM đã trả hồ sơ, yêu cầu cơ quan CSĐT tiếp tục điều tra bổ sung vụ án hoa hậu Phương Nga dù trước đó 2 tháng TAND TP.HCM đã từng trả hồ sơ với yêu cầu tương tự.

VKSND TP.HCM trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung vụ hoa hậu Phương Nga

Sáng 23.11, đại diện VKSND TP.HCM cho biết cơ quan này vừa trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung vụ án liên quan đến Trương Hồ Phương Nga (SN 1987, quê Hà Nội) và Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1987) tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, hoa hậu Phương Nga có mối quan hệ khá thân thiết với ông Mỹ, một người kinh doanh ở khá nhiều mảng khác nhau, trong đó có bất động sản. Nga cho người này biết mình có nhiều mối quan hệ và có thể mua được các căn hộ rẻ hơn giá thị trường nhiều lần để bán lại kiếm lời.

Tin tưởng, ông Mỹ chuyển cho Nga 6 tỉ đồng để mua “giúp” một căn nhà ở quận 5, TP.HCM. Tuy nhiên Nga cho ông Mỹ biết nhà này đã có người mua và giới thiệu một căn hộ khác giá 20 tỉ đồng nhưng mua được với giá 16,5 tỉ đồng. Nhưng một lần nữa việc mua bán thất bại, Nga tiếp tục giới thiệu một căn hộ khác tại quận 1 với giá trị tương đương. Một thời gian sau Nga tránh mặt, chặn liên lạc với ông Mỹ dù chưa bàn giao nhà cho ông này.

Tiền mất, nhà không có nên nạn nhân tố giác sự việc với cơ quan chức năng. Hoa hậu Phương Nga bị bắt vào tháng 3.2015 khi đang lưu trú tại một căn hộ ở quận 2.

Tại tòa, Nga khai rằng số tiền 16,5 tỉ đồng mà ông Cao Toàn Mỹ chuyển khoản cho mình không phải để mua nhà. Theo lời bị cáo, trước đó hai người đã làm hợp đồng tình cảm (Nga có ký, điểm chỉ tay) trong 7 năm. Cả hai bắt đầu hợp đồng nói trên vào năm 2012, tuy nhiên mới đến năm 2015 thì dừng lại bởi nảy sinh mâu thuẫn. Lúc này ông Mỹ đòi tiền của Nga. Bị cáo Nga nói rằng lúc làm hợp đồng ông Mỹ còn bắt bị cáo đưa chứng minh thư để kiểm tra lại thông tin cá nhân.

Nga cũng khai rằng trước thời gian mình bị bắt có một người tên Mai Phương liên hệ. Người này nói rằng có mối quan hệ với cơ quan công an và “chỉ đường” cho Nga để không bị bắt. Khi ông Mỹ dọa sẽ tố Nga việc bán dâm, bị cáo rất hoảng sợ nên đã cùng Dung làm giả giấy tờ mua bán nhà. Sau đó Phương cũng khuyên Nga nên bỏ trốn ra nước ngoài để tránh bị bắt.

Khi tham gia xét hỏi tại tòa, ông Mỹ phủ nhận về bản hợp đồng tình cảm và cho biết giữa mình và Nga chỉ có mối quan hệ làm ăn. Việc chuyển 16,5 tỉ đồng cho Nga là nhờ mua nhà giá rẻ và sau khi bán sẽ chia hoa hồng. Nhưng khi Hội đồng xét xử hỏi về những căn nhà mà Nga, Dung giới thiệu như thế nào thì ông Mỹ không trả lời được cụ thể và nói vì tin tưởng Nga nên không kiểm tra.

Lời khai của Nga về bản hợp đồng tình ái là tình tiết mới, có thể thay đổi bản chất vụ án nên Hội đồng xét xử sau khi hội ý đã cho trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Triệu Vân