Tiếp tục thăm hỏi, động viên gia đình quân nhân bị nạn trong vụ cháy chung cư mini

Ngày 20-9, đoàn công tác của Ủy ban Dân số, Gia đình và Trẻ em Bộ Quốc phòng do đại diện cán bộ Cục Quân y (Tổng cục Hậu cần), Cơ quan Thường trực của Ủy ban làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Tham gia đoàn công tác có đại diện chỉ huy Cục Hậu cần (Bộ đội Biên phòng), Sư đoàn 361 (Quân chủng Phòng không-Không quân); đại diện các phòng chức năng, cơ quan Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng.

 Đoàn công tác chia sẻ nỗi mất mát, đau thương và tặng quà hỗ trợ, động viên vợ của Thượng tá Đỗ Trọng Thanh. Ảnh: THANH TÂM

Đoàn công tác chia sẻ nỗi mất mát, đau thương và tặng quà hỗ trợ, động viên vợ của Thượng tá Đỗ Trọng Thanh. Ảnh: THANH TÂM

Dưới sự chủ trì của Thượng tá Vũ Thanh Hóa, Phó chủ nhiệm Chính trị Cục Quân y, Đoàn công tác Ủy ban Dân số, Gia đình và Trẻ em Bộ Quốc phòng đã đến thăm gia đình Thượng tá Đỗ Trọng Thanh, Chủ nhiệm Hậu cần Sư đoàn 361 (Quân chủng Phòng không-Không quân) tại nhà riêng ở Tổ 3, phường Kỳ Sơn, TP Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình). Đây là gia đình gặp tổn thất nặng nề khi đồng chí Thanh và hai con tử vong.

Thượng tá Vũ Thanh Hóa thăm hỏi, động viên, trao quà hỗ trợ anh Nguyễn Hoàng, có vợ là Trung tá QNCN Nguyễn Thị Hường và con gái tử vong trong vụ cháy chung cư mini. Ảnh: THANH TÂM

Tiếp đó, đoàn công tác đã đến thăm gia đình Trung tá QNCN Nguyễn Thị Hường, nhân viên Nhà máy Z176 (Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng). Thật đau xót, trong vụ cháy vừa rồi, chị Hường và con gái lớn tử vong; chồng chị là anh Nguyễn Hoàng và con trai hiện đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông.

Cùng ngày, đoàn công tác đã đến thăm, động viên, chia sẻ nỗi đau với Thiếu tá Nguyễn Văn Chương, Trợ lý tác chiến, Phòng Tham mưu, Lữ đoàn 21 (Bộ đội Biên phòng). Trong vụ cháy vừa rồi, vợ và 2 con của đồng chí Chương tử vong, bản thân đồng chí hiện đang nằm điều trị tại Trung tâm Cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai.

Đến thăm, động viên, tặng quà các gia đình, nạn nhân, đoàn công tác đã chia sẻ với những mất mát, đau thương mà các quân nhân và gia đình gánh chịu. Đồng thời, mong muốn các quân nhân, gia đình nỗ lực, vượt qua nỗi đau về thể xác, tinh thần, sớm ổn định cuộc sống, trở lại sinh hoạt đời thường. Đối với 3 gia đình kể trên, đoàn công tác đã trao hỗ trợ 10 triệu đồng/hộ.

Ngoài 3 gia đình quân nhân trên, Ủy ban Dân số, Gia đình và Trẻ em Bộ Quốc phòng đã gửi quà hỗ trợ, chia sẻ với các trường hợp gia đình quân nhân khác gặp nạn trong vụ cháy chung cư mini vừa qua mới các mức hỗ trợ khác nhau. Được biết, tổng số tiền hỗ trợ của Ủy ban với các gia đình nạn nhân vụ cháy chung cư lần này là 49 triệu đồng.

CHIẾN VĂN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.

Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/quoc-phong-an-ninh/tin-tuc/tiep-tuc-tham-hoi-dong-vien-gia-dinh-quan-nhan-bi-nan-trong-vu-chay-chung-cu-mini-743582