Tiếp tục mở cổng trường sau giờ học

Đà Nẵng- Chiều 24-11, lãnh đạo Sở GD-ĐT TP cho biết: Trên cơ sở các trường học đóng trên địa bàn TP triển khai thực hiện có hiệu quả việc mở cổng trường, thư viện, các khu tập luyện thể dục, thể thao để HS và người dân gần trường được vui chơi, đọc sách, tập luyện thể thao trong dịp hè vừa qua, ngành GD-ĐT TP vừa có văn bản hướng dẫn các đơn vị, trường học tiếp tục thực hiện việc mở cổng trường sau giờ học.

Mục đích nhằm khai thác tối đa công năng cơ sở vật chất nhà trường, tạo nguồn kinh phí để các trường hoạt động, tái đầu tư sửa chữa cơ sở vật chất, tăng nguồn thu nhập cho cán bộ, giáo viên, nhân viên... Các nội dung hoạt động, thu chi tài chính phải đúng quy định, công khai, dân chủ và được thống nhất trong quy chế chi tiêu nội bộ của đơn vị. Thời gian mở cửa trường trong những ngày học bắt đầu từ 17 giờ đến 21 giờ. Đối với ngày nghỉ (trừ ngày lễ, Tết, chủ nhật): Sáng từ 8 giờ đến 10 giờ 30; chiều từ 14 giờ đến 21 giờ.

Đối với các trường tiểu học, khuyến khích giáo viên nhà trường đảm bảo các yêu cầu quy định tại QĐ số 13/2013 của UBND tổ chức các hoạt động tại trường sau giờ học và trong ngày nghỉ như: Quản lý HS ngoài giờ học theo yêu cầu của gia đình; tổ chức dạy học ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sống, các bộ môn năng khiếu, nghệ thuật, thể dục thể thao. Khuyến khích thành lập các câu lạc bộ nghệ thuật, thể thao thu hút HS và nhân dân khu vực gần trường tham gia. Đối với các trường THCS, THPT, Trung tâm GDTX, ngoài việc khuyến khích như ở các trường tiểu học, còn khuyến khích tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm trong trường theo đúng quy định tại Điều 4, QĐ số 13/2013 của UBND TP.

Sở GD-ĐT TP cũng yêu cầu các trường học, cơ sở giáo dục chủ động phối hợp với tổ dân phố, UBND, CA các xã, phường, quận, huyện làm tốt công tác đảm bảo ANTT, bảo vệ cảnh quan môi trường, cơ sở vật chất trong quá trình mở cổng trường, các khu tập luyện thể dục thể thao phục vụ HS và nhân dân khu vực gần trường.

P.T