Tiếp tục đóng cửa Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận để phòng dịch Covid-19

  220 liên quanGốc

  Sáng 2/7, Sở Y tế Bình Thuận ra thông báo khẩn về tiếp tục tạm dừng tiếp nhận khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

  Trước đó, Sở Y tế Bình Thuận cũng đã 2 lần thông báo tạm dừng việc tiếp nhận người bệnh đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh để phục vụ công tác chống dịch Covid-19 do liên quan đến ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 tại Khoa Sản.

  Trung tâm Y tế Tuy Phong tiếp tuc đóng cửa thêm 7 ngày.

  Để đảm bảo việc truy vết, xét nghiệm tầm soát dịch bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận, ngoài việc tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân đến đây khám, chữa bệnh, Sở Y tế đề nghị tiếp tục thực hiện phong tỏa nghiêm ngặt Khoa Sản của bệnh viện này.

  Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận vẫn tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám, chữa bệnh.

  Đối với các trường hợp đủ điều kiện xuất viện (ngoại trừ Khoa Sản) đã có kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 trước khi xuất viện 24 giờ, bệnh nhân và thân nhân phải tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà đủ 14 ngày (tính từ ngày 24/6 cho đến hết ngày 7/7/2021). Các trường hợp này sẽ được lập danh sách, chuyển về địa phương.

  Đối với Trung tâm y tế Tuy Phong, Sở Y tế tỉnh Bình Thuận cũng đề nghị tiếp tục tạm dừng việc tiếp nhận người bệnh đến khám, chữa bệnh thêm 7 ngày./.

  Đoàn Sĩ/VOV-TPHCM

   Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/tiep-tuc-dong-cua-benh-vien-da-khoa-tinh-binh-thuan-de-phong-dich-covid-19-870705.vov