Tiếp tục đến với người dân vùng lũ

Ngày 22.10, đoàn cứu trợ của Báo Thanh Niên do chị Đặng Thị Phương Thảo, Phó tổng biên tập, dẫn đầu phối hợp với Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã đến xã Lộc Yên (H.Hương Khê) trao 200 triệu đồng trong số tiền 500 triệu đồng của Công ty CP Golf Long Thành hỗ trợ người dân vùng lũ.

Tiếp tục đến với người dân vùng lũ - Ảnh 1

Ông Hồ Hoàng Bảo Vinh, Giám đốc Công ty CP TM vận tải Á Đông, trao gạo cho người dân

Cầm 1 triệu đồng do Công ty Golf Long Thành hỗ trợ, cụ Trần Đình Tâm (96 tuổi, ngụ xóm Hương Đồng) xúc động nói: “Tài sản mất hết rồi, ngay cả thứ nhỏ nhất là quần áo, xoong nồi cũng bị trôi hết, số tiền này tui sẽ mang về mua sắm lại để dùng”. Chia sẻ với những thiệt hại của bà con vùng lũ, chị Đặng Thị Phương Thảo nói: “Dù món quà không lớn, nhưng của ít lòng nhiều, đây là tấm lòng của các doanh nghiệp đồng hành cùng báo, hy vọng bà con vùng lũ sẽ sớm vượt qua thời điểm khó khăn này”.

Dịp này, đoàn cứu trợ Báo Thanh Niên cũng đến thăm, hỗ trợ các gia đình có người thân tử vong do lũ ở Hà Tĩnh mỗi gia đình 5 triệu đồng, để chia sẻ với những mất mát không thể bù đắp của họ.

Tiếp tục đến với người dân vùng lũ - Ảnh 2

Bà Nguyễn Thị Thúy Bình, Phó tổng giám đốc VietJet Air, trao quà cho người dân vùng lũ xã Yên Lộc, Hương Khê, Hà Tĩnh

Mong bà con sớm ổn định cuộc sống

Cũng trong sáng 22.10, Báo Thanh Niên cùng lãnh đạo, cán bộ công nhân viên của Ngân hàng HD Bank và Hãng hàng không Vietjet tiếp tục có mặt tại H.Hương Khê để trao 400 phần quà cho bà con hai xã Lộc Yên và Hương Trạch.

Chứng kiến những gì cơn lũ dữ để lại, bà Nguyễn Thị Thúy Bình, Phó tổng giám đốc VietJet Air, xúc động: “Những mất mát, khó khăn mà bà con vùng lũ chịu đựng là rất nhiều. Mong những phần quà sẽ là nguồn động lực để bà con sớm ổn định cuộc sống, vượt qua khó khăn sau lũ”.

Cũng tại H.Hương Khê, đoàn công tác xã hội của Ngân hàng NN-PTNT chi nhánh An Phú, Công ty TNHH điện hơi công nghiệp Tín Thành, Công ty CP nông sản Đô Thành và Báo Thanh Niên đã trao 500 phần quà cho người dân vùng lũ các xã Hương Trạch, Hương Đô và Phúc Đồng, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng.

Ngay tại rốn lũ, Đoàn thanh niên của Agribank chi nhánh An Phú đã huy động tại chỗ 10 triệu đồng trao tặng Trường tiểu học Cảnh Hóa, H.Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình để khắc phục thiệt hại sau lũ.

Cùng ngày 22.10, Báo Thanh Niên phối hợp Công ty CP TM vận tải Á Đông (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đưa 20 tấn gạo về cho đồng bào vùng lũ TX.Ba Đồn (Quảng Bình)...

Tại xã Quảng Sơn, đoàn đã trao 500 phần quà (mỗi phần gồm 20 kg gạo) cho bà con. Tại xã Quảng Trị, đoàn tặng 500 phần quà tương tự. Ông Lê Quang Sơn, một người dân ở xã Quảng Sơn, cho biết bà con lúc này khá cần gạo vì nước lũ đã làm ướt hết thóc lúa, chưa thể phơi phóng.

Tấm lòng của các nhà báo

Ngày 22.10, Báo Thanh Niên phối hợp với các nhà báo đang công tác tại TP.HCM đến H.Lệ Thủy (Quảng Bình) để thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ từ các doanh nghiệp, nhà hảo tâm... cho người dân. Tại xã Hoa Thủy, đoàn đã trao 200 suất quà (mỗi suất 500.000 đồng tiền mặt) cho 200 hộ dân bị thiệt hại do lũ. Cũng tại xã này, đoàn đã tặng 3 suất quà (2 triệu đồng tiền mặt/suất) cho những hộ dân đặc biệt khó khăn sau lũ. Chiều cùng ngày, đoàn đã đến thăm và tặng 200 suất quà (500.000 đồng/suất) cho bà con hai xã Thanh Thủy và Hồng Thủy. Đoàn tiếp tục dành 8 suất quà đặc biệt cho 8 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại hai địa phương này. Kinh phí của chuyến trao quà được các nhà báo vận động, quyên góp từ các doanh nghiệp như: Công ty địa ốc Hưng Thịnh, Công ty bất động sản An Gia... Trong hôm nay 23.10, đoàn tiếp tục tặng 400 suất quà còn lại cho nhân dân vùng lũ lụt Hà Tĩnh.

Người dân vùng lũ đang cần gì?

Theo ông Nguyễn Xuân Hưng, Chủ tịch UBND xã Lộc Yên, H.Hương Khê, Hà Tĩnh, hiện nay trời nắng ráo, giao thông thuận lợi, bà con vùng lũ có thể ra chợ hoặc tiệm tạp hóa để mua nhu yếu phẩm. Do đó, tốt nhất các đoàn cứu trợ xem xét giúp đỡ người dân vùng lũ giống lúa, hoa màu hoặc tặng gà con, vịt con... để bà con trồng trọt, chăn nuôi. Cùng mong mỏi này, ông Cao Viết Hòa, Chủ tịch UBND xã Hương Trạch, H.Hương Khê, kêu gọi: “Trong trận lũ vừa qua đã có rất nhiều vật dụng sinh hoạt thiết yếu bị trôi mất như xoong, nồi... Nếu bà con nhận được kinh phí để mua sắm lại vật dụng gia đình là rất tốt hoặc các nhà tài trợ có thể mua và mang đến tặng bà con”.

Thanh Đông

Thanh Niên