Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới

Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024". Ảnh: HOÀNG PHÚC

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2024, trên phạm vi toàn tỉnh, với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”. Theo đó, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm các cấp tổ chức kiểm tra việc thực hiện chỉ đạo trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm của các ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm, trách nhiệm của địa phương trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn quản lý. Các đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra trực tiếp tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố.

Bên cạnh đó, các hoạt động truyền thông trong tháng hành động được các cấp, các ngành có liên quan tăng cường triển khai. Kịp thời thông tin các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng cao, các cơ sở vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, an toàn thực phẩm. Tháng hành động tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, an toàn thực phẩm. Nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm; nâng cao năng lực phòng ngừa, chủ động xử lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Trước đó, các đại biểu cũng được nghe báo cáo công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2023; kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2024.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Diễm Ngọc kêu gọi các cấp, các ngành phối hợp chặt chẽ thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao trong đảm bảo an toàn thực phẩm; các nhà sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm nêu cao đạo đức nghề nghiệp trong sản xuất, chế biến; người tiêu dùng nâng cao nhận thức để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, gia đình.

HOÀNG PHÚC

Nguồn Sóc Trăng: https://www.baosoctrang.org.vn/suc-khoe-va-doi-song/tiep-tuc-bao-dam-an-ninh-an-toan-thuc-pham-trong-tinh-hinh-moi-72953.html