Tiếp thêm sức mạnh cho người lao động ngành Giao thông Vận tải

  Báo Hà Nội Mới
  13 liên quanGốc

  Ngày 13-10, Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội do Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Nguyễn Chính Hữu làm Trưởng đoàn đã tới thăm, động viên và trao quà cho đoàn viên, người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại Công ty TNHH Vận tải công nghệ Mai Linh Hà Nội.

  Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội trao 250 suất quà cho đoàn viên, người lao động thuộc Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội.

  Chia sẻ về tình hình kinh doanh thời gian qua, ông Hồ Quốc Phi - Trưởng đại diện Tập đoàn Mai Linh tại Hà Nội cho biết, mặc dù đã phát triển "phủ sóng" trên 63 tỉnh, thành phố cả nước, cùng nhiều chi nhánh ở nước ngoài, tuy nhiên, trong thời gian qua, Tập đoàn Mai Linh đứng trước nhiều thách thức, trong đó nặng nề nhất là những ảnh hưởng do dịch Covid-19 mang lại. Khi các địa phương thực hiện giãn cách, đã khiến người lao động vận tải hành khách, trong đó có 133 công đoàn viên ở Hà Nội không có thu nhập, trong khi các chi phí như bảo dưỡng, điểm đỗ... vẫn phải thực hiện.

  Đánh giá thực trạng nêu trên ảnh hưởng rất lớn đến tình hình sản xuất kinh doanh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu chia sẻ với những khó khăn của doanh nghiệp, người lao động và bày tỏ mong muốn doanh nghiệp sẽ sớm vượt qua, phát triển sản xuất kinh doanh và bảo đảm đời sống, việc làm cho người lao động.

  "Dù nguồn lực còn hạn chế nhưng tổ chức Công đoàn Thủ đô đã, đang và sẽ tiếp tục đồng hành với doanh nghiệp và người lao động, thực hiện tốt các quy định phòng, chống dịch, vượt qua mọi khó khăn", ông Nguyễn Chính Hữu nhấn mạnh.

  Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Nguyễn Chính Hữu động viên và trao quà cho đoàn viên, người lao động gặp khó khăn của Công ty TNHH Vận tải công nghệ Mai Linh Hà Nội.

  Nhân dịp này, ông Nguyễn Chính Hữu đã trao 50 suất quà cho đoàn viên, người lao động của công ty (mỗi suất trị giá 800.000 đồng, gồm 500.000 đồng tiền mặt và túi quà 300.000 đồng).

  Nhân dịp này, thực hiện kế hoạch "Công đoàn đồng hành cùng doanh nghiệp khôi phục, phát triển sản xuất kinh doanh và ổn định đời sống, việc làm của người lao động", Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã trao hỗ trợ 250 suất quà (mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng) cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 thuộc Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội.

  Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn/ hoặc tải trực tiếp từ App Store hay CH Play.

  Bước 2: Sau khi tải về ứng dụng sẽ yêu cầu nhập số điện thoại để nhận mã OTP kích hoạt. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

  Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2 mét đã sử dụng PC-Covid, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc. Khai báo y tế khi có các dấu hiệu như ho, sốt, mất vị giác… hoặc có liên quan, tiếp xúc người nghi nhiễm Covid-19. Luôn luôn quét mã QR nơi bạn đến.

  Ánh - Hà

  Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/xa-hoi/1014524/tiep-them-suc-manh-cho-nguoi-lao-dong-nganh-giao-thong-van-tai