Tiếp nối truyền thống, vượt khó thành công

QĐND - Tổng cục Thể dục thể thao (TDTT - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh… từng tổ chức các cuộc đua xe đạp từ TP Hồ Chí Minh đến Hà Nội và ngược lại. Cuộc đua xe đạp “Xuyên Việt 2014, Cúp Quốc phòng Việt Nam” sẽ được tổ chức từ ngày 2 đến 16-12-2014, với lộ trình từ Cà Mau đến Cao Bằng thì mới là lần đầu. Vì thế, lúc này cả ban tổ chức, các đơn vị, địa phương và các VĐV đang rất háo hức đợi đến "giờ G".

Cuộc đua xe đạp nhiều ý nghĩa

Nhằm thực hiện tốt Đề án tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944 / 22-12-2014) và 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22-12-1989 / 22-12-2014) đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 834/QĐ-TTg, Bộ Quốc phòng đã giao Báo Quân đội nhân dân chủ trì, phối hợp với Tổng cục TDTT, Liên đoàn Xe đạp-Mô tô thể thao Việt Nam, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel), các cơ quan chức năng và các địa phương tổ chức Cuộc đua xe đạp “Xuyên Việt-2014, Cúp Quốc phòng Việt Nam”. Đây là một cuộc đua có ý nghĩa chính trị-xã hội sâu sắc. Ngoài việc giáo dục truyền thống, rèn luyện ý chí, sức khỏe, nâng cao thành tích thể thao, ban tổ chức còn có nhiều hoạt động thể hiện lòng tri ân các thế hệ đã hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc; tặng quà, trao học bổng tặng con em cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang đang công tác tại vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.

Các nhà tài trợ, hảo tâm trao quà cho các đối tượng chính sách trong Cuộc đua "Về Trường Sơn 2012-Cúp Báo Quân đội nhân dân". Ảnh: Phú Sơn

Cộng đồng trách nhiệm

Thời gian khai mạc cuộc đua được xác định vào đầu tháng 12 và kết thúc trước khi diễn ra Lễ mít tinh cấp Nhà nước kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Tuy nhiên, theo kế hoạch ban đầu, thời điểm này vừa kết thúc cuộc đua xe đạp tranh giải vô địch Đại hội TDTT toàn quốc, nên các cua-rơ không đủ thời gian hồi phục sức khỏe. Ban biên tập Báo Quân đội nhân dân đã đề xuất và được lãnh đạo Tổng cục TDTT đồng ý điều chỉnh nội dung thi đấu xe đạp của Đại hội TDTT sớm hơn điều lệ 10 ngày; đồng thời cử cán bộ tham gia Ban tổ chức Cuộc đua xe đạp “Xuyên Việt-2014, Cúp Quốc phòng Việt Nam”… "Nút thắt" đầu tiên đã được tháo gỡ.

Vấn đề thứ hai là kinh phí tổ chức cuộc đua. Bộ Quốc phòng bảo đảm một phần; Tổng cục TDTT hỗ trợ tiền sinh hoạt cho các trọng tài. Số còn lại, ban tổ chức sẽ huy động nguồn lực xã hội. Thông điệp vừa được phát đi, những đơn vị đã từng đồng hành rất hiệu quả với ban tổ chức trong các cuộc đua trước như: Viettel, Tân Cảng, Bảo hiểm Quân đội, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank), Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Hàng không Việt Nam… sẵn sàng vào cuộc. Niềm vui được lan tỏa và nhân lên gấp bội.

Ban tổ chức cuộc đua xe đạp '"Về Trường Sơn-2012, Cúp Báo Quân đội nhân dân" trao quà tình nghĩa cho các gia đình chính sách ở Quảng Bình. Ảnh: Phú Sơn

Vấn đề lực lượng dự giải được ban tổ chức chú trọng. Mặc dù hằng năm luôn diễn ra hơn 10 cuộc đua lớn nhỏ, trong khi lực lượng VĐV cả nước chỉ có từ 14 đến 15 đội, nhưng khi nhận được điều lệ, tất cả các đội đều hưởng ứng nhiệt tình. Ban tổ chức đã mời đội Lào, Cam-pu-chia - những người bạn, người anh em cùng chung chiến hào trong sự nghiệp giải phóng dân tộc trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng đất nước ngày nay tham dự. Các bạn đều bày tỏ sự vui mừng và sẽ sắp xếp thời gian sang Việt Nam sớm để làm quen với đường đua, thời tiết.

Tuyên truyền cho cuộc đua, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh sẽ tường thuật trực tiếp 4 chặng đua (Cà Mau, ngày 2-12; TP Hồ Chí Minh, ngày 4-12; Hà Nội ngày 13-12 và TP Cao Bằng, ngày 16-12). 5 đài truyền hình và 15 cơ quan báo chí khác cũng sẽ cử phóng viên theo sát các chặng đua. Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ phát thanh trực tiếp chặng vòng quanh hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội; chặng vòng quanh TP Cao Bằng. Nhiều đài truyền hình các tỉnh, thành phố cũng đã xây dựng các chương trình giao lưu nghĩa tình; ca-múa-nhạc chào đón đoàn đua…

Trong buổi tiếp và làm việc với đồng chí Thiếu tướng Phạm Văn Huấn, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Quân đội nhân dân, Trưởng ban tổ chức cuộc đua và các thành viên đoàn tiền trạm, đồng chí Trung tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 7, rất tâm đắc với mục đích, ý nghĩa sâu sắc của cuộc đua và khẳng định, lực lượng vũ trang Quân khu 7 sẵn sàng phối hợp tổ chức tốt sự kiện này.

Tiếp đoàn tiền trạm cuộc đua, đồng chí Tô Đình Động, Giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch TP Hà Nội đã truyền đạt lại ý kiến của các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội xác định các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam; 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân là nhiệm vụ chung, là một trong năm hoạt động trọng tâm của thủ đô Hà Nội. Đồng chí Tô Văn Động nhận lời tham gia ban tổ chức cuộc đua để đồng hành cùng sự kiện có ý nghĩa này, nhất là để phối hợp, tổ chức tốt chặng đua vòng quanh hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội...

Có thể khẳng định, đi tới đâu đoàn tiền trạm cuộc đua cũng nhận được sự hưởng ứng, giúp đỡ nhiệt tình của các đơn vị, địa phương. Thực hiện phương châm tổ chức tốt nhưng phải tiết kiệm, tránh lãng phí, ban tổ chức đã lên phương án rất cụ thể. Đơn cử, xe y tế phục vụ cuộc đua, xe di chuyển cho VĐV từ Cà Mau đến TP Hồ Chí Minh do Quân khu 9 bảo đảm; từ TP Hồ Chí Minh đến Đà Nẵng do Quân khu 7 và Viện Quân y 175 đảm nhiệm… và cứ thế thực hiện theo hình thức "cuốn chiếu" đến tận Cao Bằng.

Hiện ban tổ chức đang nỗ lực huy động kinh phí để bảo đảm cho cuộc đua. Đáng mừng là quà tặng cho các hoạt động nghĩa tình đã vượt kế hoạch. Ban tổ chức sẵn sàng tiếp nhận, chuyển quà, hiện vật đến các địa chỉ nghĩa tình trên những chặng đường mà đoàn đua đi qua.

Các cua-rơ thi tài trong Cuộc đua xe đạp "Về Điện Biên Phủ-2014, Cúp Báo Quân đội nhân dân". Ảnh: Trọng Hải

Những cung đường yêu thương

Từ Cà Mau-cực Nam Tổ quốc, đến Cao Bằng là cả một quãng đường rất dài. Vì thế, ban tổ chức xác định lộ trình cuộc đua vừa bảo đảm tính cạnh tranh về chuyên môn, vừa diễu hành để không bỏ sót những địa danh có ý nghĩa lịch sử. 12 chặng đua dài 1.292km theo các chuyên gia là hợp lý. Sau hai chặng đua dài: Cà Mau- Cần Thơ (183km); Cần Thơ-TP Hồ Chí Minh (179km), đến ngày thứ 3, các VĐV sẽ chỉ tranh tài ở chặng đua tính điểm (36km) trên đường Phạm Văn Đồng (TP Hồ Chí Minh). Trong các ngày tiếp theo, các VĐV vừa đua xe, vừa diễu hành bằng ô tô và dừng chân tại các thành phố lớn, các địa danh lịch sử ở Ninh Thuận, Nha Trang, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Thừa Thiên-Huế và đặc biệt là Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn; Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9; nơi an nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp; quê hương Bác Hồ (Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An); Quảng trường Ba Đình (Hà Nội); Rừng Trần Hưng Đạo (Cao Bằng). Tại các địa điểm kể trên, Ban tổ chức sẽ đến các nghĩa trang, tượng đài liệt sĩ để dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc; viếng người Anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam; thăm nhà Bác Hồ, giao lưu, tặng quà các gia đình chính sách; trao học bổng tặng con em các cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa…

Tổng giải thưởng của cuộc đua là 500 triệu đồng. Đội vô địch đồng đội nhận cúp, cờ và 60 triệu đồng tiền thưởng; đội hạng nhì nhận cờ và 40 triệu đồng; đội hạng ba nhận cờ và 30 triệu đồng.

Cá nhân: Áo vàng chung cuộc nhận cúp, cờ và 50 triệu đồng tiền thưởng; hạng nhì nhận cờ và 35 triệu đồng; hạng ba nhận cờ và 25 triệu đồng. Áo xanh chung cuộc nhận cúp, cờ và 20 triệu đồng; áo đỏ nhận cúp, cờ và 15 triệu đồng; áo trắng nhận cúp, cờ và 10 triệu đồng. Ngoài ra còn có giải thưởng cá nhân từ thứ nhất đến thứ năm các chặng; giải chung cuộc dành cho các VĐV về đích từ thứ 4 đến thứ 10…

ĐỖ NAM THẮNG