Tiếp nhận hồ sơ chống bán phá giá tôn mạ mầu tử Trung Quốc, Hàn Quốc

Cục Phòng vệ Thương mại, Bộ Công thương vừa tiếp nhận hồ sơ yêu cầu áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm tôn mạ màu có xuất xứ từ Trung Quốc và Hàn Quốc.

Tôn mạ màu nhập khẩu vào Việt Nam đang bị đề nghị điều tra bán phá giá

Ngày 27/8/2018, Cục Phòng vệ Thương mại (cơ quan điều tra) nhận được hồ sơ yêu cầu áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm tôn mạ màu từ Trung Quốc và Hàn Quốc nhập khẩu vào Việt Nam.

Sau khi tiếp nhận, cơ quan điều tra xác nhận hồ sơ đã đầy đủ và hợp lệ theo quy định của pháp luật chống bán phá giá đối với hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam.

Theo quy định, trong thời hạn 45 ngày, tính từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, cơ quan điều tra sẽ thẩm định hồ sơ để trình Bộ trưởng Bộ Công thương xem xét ra hoặc không ra quyết định điều tra.

Để phục vụ công tác thẩm định, cũng như đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp, cơ quan điều tra đề nghị các doanh nghiệp trong nước sản xuất, kinh doanh hàng hóa tương tự nêu trên cung cấp các thông tin về doanh nghiệp, công suất thiết kế và lượng sản xuất các sản phẩm tôn mạ màu trong các năm 2016, 2017 và 6 tháng đầu 2018, ý kiến của công ty về vụ việc và các tài liệu phía công ty cho rằng liên quan đến vụ việc này tới Phòng Điều tra bán phá giá và trợ cấp, Cục Phòng vệ Thương mại.

Bình An