Tiếp bài: Chính quyền xã Võng La (Đông Anh Hà Nội) bao che cho hành vi xây dựng trái phép Huyện chỉ đạo xử lý, xã vẫn 'làm ngơ'

Như báo điện tử Congluan.vn đưa tin về việc hàng loạt công trình xây dựng “mọc” trái phép trên đất nông nghiệp tại địa bàn thôn Sáp Mai, xã Võng La (Đông Anh, Hà Nội) khiến người dân nơi đây vô cùng bức xúc nhưng chính quyền xã lại tỏ ra thờ ơ và có biểu hiện dung túng, bao che cho các công trình sai phạm này, UBND huyện đã ra văn bản yêu cầu xử lý báo cáo trước 30/8 nhưng vụ việc vẫn chưa được xử lý?

>> Chính quyền xã Võng La bao che cho hành vi xây dựng trái phép?

Cụ thể, theo phản ánh của ông Đường Quang Lý ở thôn Sáp Mai (Võng La) cán bộ xã Võng La ngầm bán đất công, tiếp tay cho hàng loạt công trình sai phạm.

Công trình “mọc”trên đất nông nghiệp ở Võng La

Theo đó, trên diện tích đất nông nghiệp tại thôn Sáp Mai (giáp danh với xã Đại Mạch) do UBND xã Võng La quản lý xuất hiện hai căn nhà cấp 4 với hệ thống tường rào kiên cố, chắn cả lối đi lại của người dân. Sự việc được báo cáo lên chính quyền địa phương nhưng không không được ngăn chặn mà chủ đầu tư vẫn tiếp tục xây dựng và đang hoàn thiện để đưa hai căn nhà vào sử dụng.

Toàn bộ khu vực có diện tích hơn 3.000 m2 mà người dân phản ánh là do hộ ông Nguyễn Minh Tuân thuê thầu với UBND huyện Đông Anh thời gian 20 năm với mục đích làm trang trại. Nhưng lại xây dựng hai căn nhà cấp 4 trên khu đất nông nghiệp là trái phép, chưa được chuyển đổi thành đất ở.

Nhà hàng, quán Karaoke “mọc” san sát trên đất nông nghiệp

Không chỉ có trường hợp trên mà tình trạng xây dựng nhà cửa trái phép trên đất nông nghiệp tại thôn Sáp Mai diễn ra hết sức phức tạp. Khu vực sát KCN Bắc Thăng Long là hàng loạt nhà cửa, xưởng sản xuất, cửa hàng ăn uống, quán karaoke “mọc” lên trái phép trên đất nông nghiệp nhấp nhô như các khu dân cư mới. Trong đó, người dân bức xúc nhất là các quán ăn lớn như quán H2T, quán karaoke Luxury …

Ngay sau đó, UBND huyện Đông Anh có văn bản số 711/UBND-VP do Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Linh ký ngày 3/8 với nội dung yêu cầu giải quyết trả lời đơn thư của người dân; thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND huyện Đông Anh theo văn bản số 407/UBND-VP ngày 13/5/2016 về việc rà soát kiểm tra theo phản ánh của công dân; báo cáo nội dung kết quả thực hiện về huyện trước 30/8 để tổng hợp báo cáo Chủ tịch huyện Đông Anh và Văn phòng Trung ương Đảng.

Tuy nhiên, sau nhiều lần chỉ đạo, lãnh đạo xã vẫn “làm ngơ” chưa thực hiện?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Nhóm PV