Tiếng hát cán bộ quản lý và giáo viên Thủ đô năm 2019

Những tiết mục ca múa nhạc đặc sắc do các cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên ở Hà Nội biểu diễn đã mang tới một đên chung khảo đầy sôi động và ý nghĩa trong dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1945-10/10/2019), 65 năm thành lập ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội, Sở GDĐT và Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã tổ chức Hội diễn văn nghệ Tiếng hát cán bộ quản lý và giáo viên Thủ đô năm 2019.

Đêm chung khảo Hội diễn cấp Thành phố diễn ra vào tối ngày 08/11 tại Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã mang đến những giây phút đáng nhớ đối với các cán bộ quản lý giáo dục, các thầy cô giáo và hàng trăm em học sinh Thủ đô.

Với các nội dung Ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, Thủ đô Hà Nội, mái trường, thầy trò, nghề giáo, công cuộc đổi mới của ngành giáo dục và đất nước. Hội diễn được triển khai từ tháng 9/2019, tổ chức tại bốn cấp: cấp trường, cấp quận, huyện, thị xã, cấp cụm trường THPT, cấp khu vực và cấp Thành phố.

Sau Hội diễn cấp khu vực, Ban Giám khảo đã chọn được 18 tiết mục chất lượng nhất để tham gia chung khảo hội diễn. Các tiết mục do các thầy cô giáo, các cán bộ quản lý giáo dục biểu diễn trong đêm chung kết nhận được sự hưởng ứng, cổ vũ nhiệt tình của hàng trăm khán giả trong Hội trường Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Hội diễn nhằm tăng cường giáo cụ thẩm mỹ, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống cho cán bộ, giáo viên, học sinh. Tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các nhà trường, thực hiện hiệu quả cuộc vận động Xây dựng nhà tường văn hóa - Nhà giáo mẫu mực - Học sinh thanh lịch.

Hội diễn cũng nhằm góp phần nâng cao đời sống tinh thần, khả năng cảm thụ văn hóa, nghệ thuật cho cán bộ, giáo viên, học sinh, góp phần xây dưng môi trường văn hóa lành mạnh trong các cơ sở giáo dục ở Hà Nội.

Phương Anh