Tiền vệ Tuấn Anh không thể tham dự trận mở màn AFF Cup 2016

Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh vẫn phải tiêm kháng sinh, kháng viêm trong sáng 18/11. Vì thế, anh chắc chắn không thể tham dự trận mở màn AFF Cup 2016 gặp Myanmar hôm 20/11 tới.

Tiền vệ Tuấn Anh không thể tham dự trận mở màn AFF Cup 2016 - Ảnh 1

Pha cầm bóng đột phá của tiền vệ Tuấn Anh - số 8. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh vẫn phải tiêm kháng sinh, kháng viêm trong sáng 18/11, theo đó anh chắc chắn không thể tham dự trận mở màn AFF Cup 2016 gặp Myanmar hôm 20/11 tới.

Mong muốn lớn nhất của huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng hiện giờ là Tuấn Anh bình phục hoàn toàn trước thềm Bán kết AFF Cup 2016.

Trước đó, trong buổi tập chiều 17/11, tiền vệ người Thái Bình chỉ có thể chạy nhẹ khoảng 30 phút ngoài sân. Sau đó, anh ngồi bên đường piste quan sát đồng đội rèn chiến thuật.

Chia sẻ với báo giới, Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn khẳng định tuyển Việt Nam sẽ không trả Tuấn Anh về câu lạc bộ Yokohama để chữa trị chấn thương.

Trong khi đó, lãnh đạo câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai, ông Nguyễn Tấn Anh cũng cho biết: "Trong thời điểm này, nếu Yokohama muốn Tuấn Anh trở lại thì phải có văn bản gửi VFF vì Tuấn Anh hiện đang chịu sự quản lý của đội tuyển Việt Nam và VFF. Tuy nhiên, theo tôi không có chuyện đó. Đội bóng Nhật Bản đã có giấy giải phóng cầu thủ từ ngày 3/11 cho đến hết AFF Cup."

Tối 17/11, thầy trò huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng đã đi viếng Chùa Vàng Shwedagon để cầu an cho bản thân và gia đình, đồng thời mong vạn sự hanh thông khi bước vào chiến dịch AFF Suzuki Cup 2016.

Chùa Shwedagon được xem là ngôi chùa linh thiêng nhất tại Yangon và là địa điểm tâm linh của không chỉ người dân Myanmar mà còn của rất nhiều du khách khắp nơi trên thế giới. Các đội tuyển quốc gia Việt Nam mỗi khi tới Myanmar thi đấu đều dành thời gian tới viếng chùa để cầu bình an cho gia đình và người thân.

Tại giải năm nay, Việt Nam nằm trong bảng B cùng các đội tuyển Malaysia, Myanmar và Campuchia - thi đấu tại Myanmar, trong khi bảng A gồm Thái Lan, Philippines, Singapore và Indonesia - thi đấu tại Philippines.

Chủ tịch Hội đồng huấn luyện viên quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển đã được VFF cử sang Philippines cùng giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede để theo dõi tình hình bảng đấu này, đặc biệt là đương kim vô địch Thái Lan và Singapore - hiện là 2 đội tuyển giàu thành tích nhất giải, với 4 lần đăng quang.

Hai chuyên gia Gede và Nguyễn Sỹ Hiển có nhiệm vụ theo dõi các trận đấu để có những đánh giá tổng quát về những đối thủ ở bảng đấu này. Những thông tin này sau đó sẽ được tổng hợp lại và chuyển cho huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng./.