Tiền vệ Quang Huy: 'Chia tay AFF Cup 2016 không phải là kết thúc...'

Vẫn tương đối lạ tai với đa số người hâm mộ, nhưng đã có lúc tiền vệ Đặng Quang Huy được đánh giá rất cao và thậm chí là sáng cửa đi AFF Cup 2016.

Tiền vệ Quang Huy: 'Chia tay AFF Cup 2016 không phải là kết thúc...' - Ảnh 1

Tân binh Quang Huy về Việt Nam cùng lời hẹn với đội tuyển

“Tôi về cũng vui mà. Không phải là nói cho hay chứ đối với tôi chia tay AFF Cup 2016 là khởi đầu chứ không phải kết thúc. Tôi còn rất trẻ, sự nghiệp vừa mở rộng trước mắt và tất cả chỉ mới là vạch xuất phát”, tiền vệ Đặng Quang Huy chia sẻ.

Xét về tên tuổi, chuyên môn thì Quang Huy không bì được với khá nhiều nhân tố khác ở đội tuyển. Tuy nhiên, anh sở hữu tố chất mà đội tuyển đang rất thiếu: sức mạnh, tranh chấp và lì đòn.

Tuyển Việt Nam sau khi chia tay Huy Hùng chỉ còn mỗi Huy và Hoàng Thịnh có thể chơi tốt trong vai trò máy quét, thu hồi bóng. Vai trò mà người đội trưởng hiện tại của Huy ở Hải Phòng là Minh Châu đã thể hiện trên cả tuyệt vời 8 năm trước, trong chiến dịch AFF Cup 2008 kỳ diệu.

Đã có thời điểm, nhất là sau khi Tuấn Anh cũng mong manh bởi chấn thương thì cửa ở lại của Quang Huy là rất lớn. Tuy nhiên, quyết định đã được HLV Hữu Thắng đưa ra. Và Huy sẽ vẫn là fan lớn của đội tuyển.

Sáng 19.11, Quang Huy sẽ cùng với Tuấn Anh bay về Việt Nam. Sẽ không có nhiều thời gian để buồn. Hải Phòng với tham vọng lớn lao đang đợi anh. Gia đình với người vợ hiền Đặng Thị Thùy và cô công chúa Đặng Bảo Hân đang chờ đợi sau 2 tháng biền biệt.

Tiền vệ Quang Huy: 'Chia tay AFF Cup 2016 không phải là kết thúc...' - Ảnh 2

Quang Huy có thể chơi tốt trung vệ lẫn tiền vệ trụ

Sẽ vẫn là một năm 2016 đáng nhớ với Đặng Quang Huy. Anh bất ngờ bước ra ánh sáng tại Hải Phòng và được HLV Hữu Thắng đưa một phát lên sân khấu lớn.

Chia tay AFF Cup, nhưng với Quang Huy thì trải nghiệm gần 2 tháng tại ở cấp độ đội tuyển sẽ là những trái nghiệm đắt giá mà chỉ đôi tháng trước anh không dám mơ.

Cái vốn đó, khi được ăn tập và chơi bóng với những người giỏi nhất, mạnh mẽ nhất sẽ là bàn đạp để chàng trai người Vĩnh Phúc này tụ lực để bật cao và xa hơn nữa. Chắc chắn thế!

Quốc Việt