Tiền vệ Phạm Nguyên Sa chia tay SHB Đà Nẵng: "Quyết định khó khăn nhất trong sự nghiệp"

Quyết định khó khăn

(Cadn.com.vn) - Sau thời gian suy nghĩ, cân nhắc, tiền vệ Phạm Nguyên Sa đã quyết định chia tay đội bóng quê hương SHB Đà Nẵng để đến đầu quân cho Than Quảng Ninh. Đến bến đỗ mới nhưng Nguyên Sa lại được tái hợp với thầy cũ là HLV Phan Thanh Hùng. Nguyên Sa chia sẻ, chia tay SHB Đà Nẵng là quyết định khó khăn nhất trong sự nghiệp của anh.

Kết thúc mùa bóng 2016, Phạm Nguyên Sa cùng 5 cầu thủ khác hết hạn hợp đồng với SHB Đà Nẵng, gồm: Quốc Anh, Phước Vĩnh, Hải Lâm, Văn Học và Quách Tân. Ban huấn luyện đội bóng sông Hàn quyết định chỉ thương thảo với Nguyên Sa để ký tiếp hợp đồng.

Với cầu thủ có chuyên môn tốt như Nguyên Sa thì chắc chắn SHB Đà Nẵng không hề muốn mất anh. Nhưng theo Chủ tịch CLB Bùi Xuân Hòa, lãnh đạo đội bóng rất tôn trọng nguyện vọng của Nguyên Sa. Bản thân Nguyên Sa cũng từng "bâng khuâng đứng giữa hai dòng nước", không biết nên ở lại hay dứt áo ra đi tìm bến đỗ mới.

Nguyên Sa đã nhận được nhiều lời khuyên từ đồng nghiệp, bạn bè và người thân, để cuối cùng quyết định chia tay SHB Đà Nẵng - đội bóng nơi anh trưởng thành và ghi dấu ấn thành công trong sự nghiệp. Bến đỗ mới của tiền vệ đội trưởng này là Than Quảng Ninh. Hợp đồng của Nguyên Sa với Than Quảng Ninh có thời hạn 3 năm cùng mức lót tay khoảng 1 tỷ đồng/1 năm.

Nói về quyết định chia tay đội bóng quê hương SHB Đà Nẵng, Nguyên Sa chia sẻ: "Đây là quyết định khó khăn nhất trong sự nghiệp của tôi. Tôi chưa từng nghĩ sẽ có ngày mình chia tay đội bóng quê hương SHB Đà Nẵng. Tôi chúc đội bóng quê hương gặt hái thành công trong thời gian tới".

Tiền vệ Phạm Nguyên Sa chia tay SHB Đà Nẵng: "Quyết định khó khăn nhất trong sự nghiệp" - Ảnh 1

Phạm Nguyên Sa (phải) là mẫu tiền vệ trung tâm khá hoàn hảo, từng khoác áo ĐT Việt Nam. Ảnh: Q. Hải

Tái hợp thầy cũ

Phạm Nguyên Sa năm nay 27 tuổi, sự nghiệp cầu thủ đang vào giai đoạn chín muồi. Nguyên Sa là mẫu tiền vệ trung tâm khá toàn diện. Đặc biệt, trong vai trò tiền vệ trụ, Nguyên Sa từng có thời điểm được đánh giá tài năng nhất Việt Nam. Trong nhiều lần khoác áo ĐT Việt Nam, Nguyên Sa cũng đã thể hiện được điều đó.

Ưu điểm của Nguyên Sa là khả năng chơi bao quát, nhãn quan chiến thuật tốt, đánh chặn hiệu quả và thi thoảng tung ra những cú sút xa bất ngờ. Đang ở độ tuổi chín muồi của sự nghiệp, việc Nguyên Sa dứt áo ra đi, đến đầu quân cho một đội bóng đầy tham vọng và tiềm năng như Than Quảng Ninh cũng là một quyết định đáng tôn trọng.

Với HLV Phan Thanh Hùng - người từng rất thành công với bóng đá trẻ Đà Nẵng, Phạm Nguyên Sa là cậu học trò mà ông rất quý, rất thích. Khi lên dẫn dắt ĐT Việt Nam chuẩn bị tham dự AFF Cup 2012, ông Phan Thanh Hùng đã đặt trọn niềm tin vào Nguyên Sa. Giới chuyên môn cũng kỳ vọng Nguyên Sa sẽ trở thành thủ lĩnh mới ở khu vực giữa sân của ĐT Việt Nam. Thế nhưng, cơn sốt xuất huyết bất ngờ khiến Nguyên Sa lỡ hẹn với mùa giải năm đó.

Nhưng lần này, chắc chắn Nguyên Sa sẽ được sự chỉ bảo tận tình và thậm chí là sự ưu ái của thầy cũ Phan Thanh Hùng khi anh về đầu quân cho Than Quảng Ninh. Ông Hùng sau khi chia tay SHB Đà Nẵng năm 2008 đã ra dẫn dắt Hà Nội T&T, gặt hái được nhiều thành công. Đầu mùa bóng 2016, HLV Phan Thanh Hùng bất ngờ chia tay Hà Nội T&T, sau đó về dẫn dắt Than Quảng Ninh và cùng đội bóng đất mỏ đoạt Cúp QG.

Than Quảng Ninh đang đặt trọn niềm tin vào HLV Phan Thanh Hùng, nhất là khi họ đại diện cho Việt Nam tham dự đấu trường Châu Á vào năm tới. Và, Nguyên Sa là một trong những bản hợp đồng quan trọng của Than Quảng Ninh ở mùa giải tới.

Khánh Hòa