Tiến sỹ gốc Việt trúng cử ghế Thượng nghị sỹ Thái Lan

Ủy ban Bầu cử Thái Lan hôm nay (10/7) đã thông qua danh sách chính thức 200 thượng nghị sỹ trúng cử trong cuộc bầu cử Thượng viện năm 2024, trong đó đáng chú ý có một người Thái gốc Việt.

Tổng Thư ký Ủy ban Bầu cử Thái Lan Sawaeng Boonmee cho biết cuộc bầu cử đã diễn ra công bằng và cơ quan này quyết định thông qua kết quả bầu cử chính thức để Thượng viện nhiệm kỳ mới có thể nhanh chóng được triệu tập. Các thượng nghị sỹ đắc cử có thể nhận giấy chứng nhận trúng cử tại tòa nhà Quốc hội trong 2 ngày 11-12/7.

Phó Giáo sư, Tiến sỹ Lae Dilokvidhyarat (Nguồn SamsungNews)

Phó Giáo sư, Tiến sỹ Lae Dilokvidhyarat (Nguồn SamsungNews)

So với kết quả bầu cử sơ bộ được công bố hôm 27/6, có một thay đổi trong danh sách chính thức 200 thượng nghị sỹ đắc cử. Theo đó, một ứng cử viên được tuyên bố trúng cử thuộc Nhóm chuyên gia về truyền thông và văn học đã bị loại và được thay thế bằng một thượng nghị sỹ trong danh sách dự phòng.

Đáng chú ý, trong danh sách 200 thượng nghị sỹ trúng cử có học giả, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Lae Dilokvidhyarat từ Đại học Chulalongkorn.

Ông Lae là người Thái gốc Việt, với tên tiếng Việt là Đỗ Đức Khôi. Hiện ông Lae đang tham gia Ban Cố vấn cho Hội người Việt Nam thủ đô Bangkok và vùng phụ cận.

PV/VOV-Bangkok

Nguồn VOV: https://vov.vn/nguoi-viet/tien-sy-goc-viet-trung-cu-ghe-thuong-nghi-sy-thai-lan-post1107065.vov