Tiến sĩ già bị đánh giữa đường: Sở Ngoại vụ họp khẩn

Sau khi nắm được thông tin vụ việc, Sở Ngoại vụ Hà Nội đã triệu tập cuộc họp khẩn và yêu cầu ông Hoàng giải trình

Tiếp tục cập nhật vụ việc TS. Nguyễn Khanh (76 tuổi, cựu giảng viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội) bị một người đàn ông tên Hoàng (được cho là cán bộ) hành hung đến mức phải nhập viện đang khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Theo một số nguồn tin, người đàn ông tên Hoàng là Phó giám đốc phụ trách Trung tâm dịch vụ đối ngoại - đơn vị sự nghiệp của Sở Ngoại vụ.

Sáng 9/11, trao đổi với VietNamNet, ông Phạm Vinh Quang - Giám đốc Sở cho biết, Ban Giám đốc Sở Ngoại vụ đã họp khẩn về vụ việc, xác định đây là sự việc hết sức nghiêm trọng.

Sở Ngoại vụ Hà Nội

Ngoài ra, lãnh đạo Sở yêu cầu liên hệ ngay với ông Hoàng để nắm tình hình, yêu cầu ông này báo cáo, giải trình về sự việc một cách rõ ràng trong thời gian sớm nhất.

Theo ông Quang, tối 8/11, Sở này đã báo cáo lãnh đạo TP. Hà Nội về vụ việc. Phía Công an Hà Nội cũng đã liên lạc với Sở Ngoại vụ để nắm thông tin.

Ông Quang nhấn mạnh rằng, đây là sự việc hết sức nghiêm trọng, ảnh hưởng tới uy tín về mặt hình ảnh cán bộ của Thành phố. Theo ông, hành vi như vậy là không thể chấp nhận được.

Trước đó, trao đổi với Đất Việt, anh Nam (con trai TS. Nguyễn Khanh) cho biết, hiện tại, sức khỏe của TS. Khanh đã dần ổn định trở lại. Các vết phù nề xung quanh miệng và trong khoang miệng đã giảm đi nhiều. Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn phải thường xuyên theo dõi sức khỏe của ông.

"Sáng 6/11, bố tôi đi tập thể dục qua ngã ba Trần Đại Nghĩa và ngõ 30 Tạ Quang Bửu, chỗ ký túc xá cũ của Trường Đại học Bách Khoa. Khi sang đường, mặc dù đã quan sát rất kỹ nhưng một phụ nữ điều khiển xe máy bất ngờ lao tới, quệt vào gót chân của ông khiến cả hai ngã ra đường. Sau vụ va chạm cả hai đều không bị sao cả.

Ngay khi bố tôi và người phụ nữ kia chưa kịp phản ứng gì thì một người đàn ông đi ô tô từ phía sau bất ngờ nhảy xuống và đấm thẳng vào mặt bố tôi một nhát rất mạnh khiến ông choáng váng, máu chảy rất nhiều. Lập tức, người dân đã vào can ngăn và giải thích cho người đàn ông kia nội tình vụ việc.

Sau đó, người đàn ông này đã đưa bố tôi đến bệnh viện rồi lặng lẽ rời khỏi, bỏ mặc bố tôi bơ vơ tại bệnh viện trong khi trong người ông không có chút tiền nào. Cuối cùng bố tôi gọi điện cho tôi đến để làm thủ tục nhập viện.'' - anh Nam thuật lại.

Theo anh Nam, người đàn ông hành hung bố anh là chồng của cô gái gây ra tai nạn. Đặc biệt, anh ta là một công chức, sinh năm 1977, đã được đào tạo từ một trường lớn ở Hà Nội.

Kể từ đó đến nay, người đàn ông kia không hề xuất hiện để xem tình hình sức khỏe của TS. Khanh ra sao hay có một lời xin lỗi đàng hoàng nào tới ông. Người này chỉ nhờ bạn bè với người thân đến để dàn xếp bồi thường.

''Tiền quan trọng đấy nhưng trong vụ việc này gia đình tôi đâu có cần. Cái mà chúng tôi cần là hai bên có thể ngồi lại nói chuyện với nhau để xem vì điều gì mà người đàn ông này lại hành hung bố tôi như vậy. Nếu lý do đưa ra hợp lý cùng với thiện chí thì hai bên hoàn toàn có thể hòa giải với nhau.

Thế nhưng, người đàn ông này đã tỏ ra thiếu thiện chí. Anh ta không trực tiếp đến thăm hỏi ông cụ mà lại nhờ người khác đến. Gia đình tôi quyết làm rõ vụ việc này theo quy định của pháp luật.

Làm gì có chuyện đánh người giữa thanh thiên bạch nhật rồi làm như không có chuyện gì như vậy được. Bố tôi đã có tuổi rồi mà còn cư xử như vậy, thật không thể hiểu nổi anh ta nghĩ gì'', anh Nam bức xúc nói.

Dương Châu