'Tiến sĩ chửi bậy': Do học viên không chấp hành quy chế?

Theo tiến sĩ Hưng, do học viên có tư cách đạo đức tệ và không tích cực học tập đã dẫn đến hành vi phản cảm của ông.

Liên quan tới clip được cho là quay lén của một học viên về buổi tiếp khách được cho là của một vị giáo sư, tiến sĩ khiến dân mạng dậy sóng. Không ít người bày tỏ họ quá phẫn nộ vì cách nói chuyện thô tục, đứng trên mặt bàn nói chuyện của vị tiến sĩ này.

Hơn sau một ngày đăng tải, clip đã thực sự trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi nhất. Đa số dân mạng đều lên tiếng chỉ trích hành vi phản cảm của người thầy giáo khi dùng “mày –tao”, thậm chí nhảy lên bàn chống tay nói chuyện với học viên của mình.

'Tiến sĩ chửi bậy': Do học viên không chấp hành quy chế? - Ảnh 1

Hành động phản cảm của vị Tiến sĩ khiến dân mạng dậy sóng (Ảnh: Cắt từ clip)

Ngày 7/1, PV đã có buổi làm việc trực tiếp với H.V.K.T.S.T. (Trụ sở, số 1, N7A, đường Nguyễn Thị Thập, phường Nhân Chính, Thành Phố Hà Nội). Tại buổi gặp gỡ, chúng tôi đã trực tiếp làm việc với ông H. (vị giáo sư, tiến sĩ áo hồng trong clip). Vị này đã xác nhận mình là Phan Văn Hưng (SN 1986) là Hiệu trưởng của Học viện Kinh tế Sáng tạo.

Khi PV hỏi “Sau khi clip được đăng tải lên mạng xã hội, nhiều người cho rằng ông không có tư cách làm thầy bởi cách ăn nói tục tĩu, chửi bậy, thậm chí nhảy lên bàn nói chuyện với học viên”, ông Hưng cho rằng “Việc tôi có xứng đáng làm thầy hay không do xã hội đánh giá, tôi không bình luận. Và cho đến nay, chưa có học trò nào nói với tôi là không xứng đáng làm thầy”.

Ông Hưng cũng nhấn mạnh, mình có chứng chỉ sư phạm do Sở Giáo dục & Đào tạo cấp “tôi muốn dạy tiếng Hàn, buộc phải có chứng chỉ sư phạm”.

Tại buổi làm việc, ông Hưng cũng tỏ ra bức xúc khi báo chí nói rằng bằng cấp Tiến sĩ của ông là giả mạo. Ngay sau đó, ông Hưng đã đưa ra "bằng chứng" để xác thực lại thông tin này.

'Tiến sĩ chửi bậy': Do học viên không chấp hành quy chế? - Ảnh 2

Ông Hưng chia sẻ bằng tốt nghiệp Tiến sĩ của mình với PV báo chí.

Như PV đã đưa tin trong bài viết "Tiến sĩ 'văng tục': Clip 'chửi bậy' là chuyện của quá khứ", ông Hưng cũng nói rõ nguyên nhân vì sao mình lại có hành động “văng tục chửi bậy” là bởi câu chuyện xảy ra trong quá khứ (3 tháng trước). Và ông Hưng cũng cho hay, ông cảm thấy làm tiếc vì hành động của mình.

Phía đại diện Báo chí của Học viện cũng cho biết thêm, đầu năm 2016, anh Nguyễn Mạnh T. (người quay clip) vào học tại Học viện Kinh tế sáng tạo. Tuy nhiên, trong thời gian theo học ở đây, anh T. “có tư cách đạo đức rất tệ, thường xuyên nghỉ học”. Quy định một khóa học chỉ được nghỉ 3 buổi học thì sẽ bị đuổi khỏi trung tâm nhưng học viên này đã nghỉ đến 6 buổi.

Vị đại diện này thông tin thêm, những ngày đi học thì anh T. thường đi muộn và không tích cực học tập. Vì vậy, chiếu theo quy chế của học viện, ông đã cho thôi học đối với anh Nguyễn Mạnh T. với lý do học viên chỉ có mục đích muốn sang Hàn Quốc để lao động bất hợp pháp, chứ không phải theo học tại Hàn Quốc.

'Tiến sĩ chửi bậy': Do học viên không chấp hành quy chế? - Ảnh 3

"Chưa có học trò nào nói với tôi là không xứng đáng làm thầy".

Liên quan đến việc lùm xùm xung quanh vấn đề tiền bạc, phía đại diện của Học viện cũng cho biết: “Sau thời điểm video này được quay chính xác là 15 ngày thì T. đã nhận đủ số tiền. Cụ thể, Toàn bộ số tiền đóng 45 triệu đồng mà anh đã đóng cho học viện, chúng tôi đã trả lại cho Thắng 80% theo đúng như cam kết hợp đồng từ trước. Còn số tiền 126 triệu đồng đóng cho trường bên Hàn Quốc họ cũng đã chuyển trả lại cho T.”.

Nhấn mạnh về clip, vị đại diện này cũng cho hay “Có thể có người thứ 3 đã làm việc này, và em T. có thể không phải là người tung clip này lên mạng”.

Hiện PV vẫn đang liên hệ với học viên T. và sẽ sớm có thông tin mới nhất tới độc giả.

Thanh Bình- Tiến Mạnh/NĐT