'Tiến sĩ chửi bậy': Sở GD yêu cầu dỡ biển hiệu HV Kinh tế Sáng tạo

Ngoài ra, vị đại diện của Sở Giáo dục & Đào tạo cũng xác nhận, chức danh Hiệu trưởng của Phan Văn Hưng cũng mạo nhận và chưa có ai bổ nhiệm cho ông Hưng chức danh này.

Liên quan tới vụ “Giáo sư, Tiến sĩ chửi bậy” ngày 10/11, sau khi nhận được phản ánh từ báo chí, Sở GDĐT Hà Nội đã chỉ đạo Ban Kiểm tra Liên ngành của quận Thanh Xuân tới Học viện Kinh tế Sáng tạo làm việc.

Chiều ngày 14/10, chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, đại diện sở GDĐT cho biết, bên cạnh việc không xuất trình được giấy tờ công nhận Giáo sư hay Tiến sĩ Khoa học theo quy định của Pháp Luật, tên Học viện Kinh tế Sáng tạo của ông Hưng cũng có nhiều điểm "mập mờ".

Trao đổi với PV, vị đại diện này cho biết, tên Học viện Kinh tế sáng tạo hiện chưa được Cục Sở hữu trí tuệ xác nhận. Cũng bởi thế, đoàn kiểm tra liên ngành có kết luận về việc sử dụng tên Học viện Kinh tế Sáng tạo chưa đúng với tên được cấp phép là Trung tâm ngoại ngữ Kinh tế sáng tạo.

'Tiến sĩ chửi bậy': Sở GD yêu cầu dỡ biển hiệu HV Kinh tế Sáng tạo - Ảnh 1

Sau khi phát hiện sai phạm, bên Sở đã yêu cầu dỡ bỏ biển hiệu Học viện Kinh tế Sáng tạo.

Cũng theo đại diện của Sở Giáo dục & Đào tạo, ngay khi phát hiện ra sai phạm trên ngay lập tức đoàn kiểm tra liên ngành đã có yêu cầu ngay, hẹn đến 14/11, doanh nghiệp phải hoàn thành các báo cáo, theo kết luận của cơ quan kiểm tra liên ngành. Cụ thể:

“Buộc phải dỡ bỏ biển hiệu Học viện Kinh tế Sáng tạo tại trụ sở doanh nghiệp, các trụ sở khác nếu có, và cả trên các kênh thông tin của doanh nghiệp này.

Dỡ bỏ các học hàm, học vị chưa có giấy tờ minh chứng với cơ quan nhà nước theo quy định của pháp luật Việt Nam mà ông Hưng đang tự nhận.

Không được sử dụng các chức danh trên trong các kênh thông tin quảng bá truyền thông của doanh nghiệp và của trung tâm.

Yêu cầu, ngày 14/11 phải gửi báo cáo bằng văn bản tới Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội để giải trình những việc đã xảy ra vừa qua”.

Hiện nay, Sở Giáo dục & Đào tạo cũng đang chờ đợi thông tin từ các bên liên quan để có những hướng giải quyết tiếp theo về sự việc này.

'Tiến sĩ chửi bậy': Sở GD yêu cầu dỡ biển hiệu HV Kinh tế Sáng tạo - Ảnh 2

Hành động gây bão mạng của ông Phan Văn Hưng (Ảnh: Cắt từ clip).

Đại diện của Sở Giáo dục & Đào tạo cũng xác nhận, chức danh Hiệu trưởng của Phan Văn Hưng cũng mạo nhận và chưa có ai bổ nhiệm cho ông ta chức danh này. Được biết vào ngày 14/11 ông Phan Văn Hưng buộc phải tháo dỡ tên Học viện Kinh tế Sáng tạo.

Cách đây không lâu, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip đăng tải đoạn đối thoại ngắn giữa người đàn ông áo hồng được cho hiệu trưởng của Học viện Kinh tế Sáng tạo đang dùng những lời lẽ “thô tục” với một học viên của mình. Không chỉ gọi "mày” xưng “tao” với học viên mà người đàn ông này còn nhảy cả lên bàn, giẫm cả vào tay học viên.

Trong buổi làm việc với PV báo Người đưa tin, vị “Giáo sư, tiến sĩ” này đã thừa nhận mình là nhân vật áo hồng trong clip và ông chính là Phan Văn Hưng (SN 1986) quê Ninh Bình. Ông hiện là Hiệu trưởng Học viện Kinh tế sáng tạo.

Tiến Mạnh