Tiến sĩ bị người đi ôtô đánh giữa đường: Chưa xin lỗi

Sau khi hành hung vị tiến sĩ hóa học, người đàn ông không hề đến thăm hỏi ông. Gia đình vị tiến sĩ đã quyết làm rõ vụ việc theo pháp luật

Vụ việc TS. Nguyễn Khanh (76 tuổi, cựu giảng viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội) bị một người đàn ông được cho là ''cán bộ'' hành hung đến mức phải nhập viện đang khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Hành động côn đồ

Sáng 8/11, trao đổi với Đất Việt, anh Nam (con trai TS. Nguyễn Khanh) cho biết, hiện tại, sức khỏe của TS. Khanh đã dần ổn định trở lại. Các vết phù nề xung quanh miệng và trong khoang miệng đã giảm đi nhiều. Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn phải thường xuyên theo dõi sức khỏe của ông.

Tiến sĩ bị người đi ôtô đánh giữa đường: Chưa xin lỗi - Ảnh 1

Vết thương của TS. Nguyễn Khanh

"Sáng 6/11, bố tôi đi tập thể dục qua ngã ba Trần Đại Nghĩa và ngõ 30 Tạ Quang Bửu, chỗ ký túc xá cũ của Trường Đại học Bách Khoa. Khi sang đường, mặc dù đã quan sát rất kỹ nhưng một phụ nữ điều khiển xe máy bất ngờ lao tới, quệt vào gót chân của ông khiến cả hai ngã ra đường. Sau vụ va chạm cả hai đều không bị sao cả.

Ngay khi bố tôi và người phụ nữ kia chưa kịp phản ứng gì thì một người đàn ông đi ô tô từ phía sau bất ngờ nhảy xuống và đấm thẳng vào mặt bố tôi một nhát rất mạnh khiến ông choáng váng, máu chảy rất nhiều. Lập tức, người dân đã vào can ngăn và giải thích cho người đàn ông kia nội tình vụ việc.

Sau đó, người đàn ông này đã đưa bố tôi đến bệnh viện rồi lặng lẽ rời khỏi, bỏ mặc bố tôi bơ vơ tại bệnh viện trong khi trong người ông không có chút tiền nào. Cuối cùng bố tôi gọi điện cho tôi đến để làm thủ tục nhập viện.'' - anh Nam thuật lại.

Theo anh Nam, kể từ đó đến nay, người đàn ông kia không hề xuất hiện để xem tình hình sức khỏe của TS. Khanh ra sao hay có một lời xin lỗi đàng hoàng nào tới ông. Người này chỉ nhờ bạn bè với người thân đến để dàn xếp bồi thường.

''Tiền quan trọng đấy nhưng trong vụ việc này gia đình tôi đâu có cần. Cái mà chúng tôi cần là hai bên có thể ngồi lại nói chuyện với nhau để xem vì điều gì mà người đàn ông này lại hành hung bố tôi như vậy. Nếu lý do đưa ra hợp lý cùng với thiện chí thì hai bên hoàn toàn có thể hòa giải với nhau.

Thế nhưng, người đàn ông này đã tỏ ra thiếu thiện chí. Anh ta không trực tiếp đến thăm hỏi ông cụ mà lại nhờ người khác đến. Gia đình tôi quyết làm rõ vụ việc này theo quy định của pháp luật.

Làm gì có chuyện đánh người giữa thanh thiên bạch nhật rồi làm như không có chuyện gì như vậy được. Bố tôi đã có tuổi rồi mà còn cư xử như vậy, thật không thể hiểu nổi anh ta nghĩ gì'', anh Nam bức xúc.

Người hành hung vị tiến sĩ là ai?

Trước đó, chiều 6/11, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một status do thành viên tên N.P.H.K đăng tải miêu tả sự việc cụ ông 76 tuổi đi tập thể dục, sau khi va chạm với một phụ nữ đã bị người đàn ông được cho là ''cán bộ'' hành hung dã man đến mức phải nhập viện.

Theo nội dung status này thì người bị đánh là một tiến sĩ và là tác giả của giáo trình Hóa học đại cương, từng giảng dạy tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Nguyên văn đoạn status được đăng lên như sau:

''Mới sáng hôm qua, một thầy giáo già đi bộ thể dục trên đường Trần Đại Nghĩa qua ngã ba Trần Đại Nghĩa và ngõ 30 Tạ Quang Bửu (khu tập thể ĐH Bách khoa Hà Nội) bị một cô gái trẻ đi xe máy trái chiều thúc ngã. Rất may là do đi trái chiều với tốc độ chậm nên cú va chạm không mạnh khiến cả ông giáo già và cô gái chỉ bị xây xát nhẹ.

Trong khi cả hai bên chưa kịp phản ứng gì thì một thanh niên đi ô tô phía sau nhảy xuống đấm túi bụi vào mặt ông giáo già một cách dã man...

Thấy bất bình, người đi đường mới xúm lại can ngăn, quở trách người thanh niên và chăm sóc ông giáo già, phân tích cho người thanh niên biết nguyên nhân xảy ra là do lỗi của cô gái.

Trước thái độ kiên quyết của mọi người anh ta đành xin lỗi và xin chở ông giáo đi cấp cứu.

Lúc này mới lộ diện anh ta là chồng cô gái gây ra tai nạn và một điều đặc biệt trớ trêu, anh ta là một công chức, sinh năm 1977, đã được đào tạo từ một trường lớn ở Hà Nội.''

Dương Châu