Tiến Minh vào BK giải cầu lông Singapore open

Phải cần tới 56 phút, Tiến Minh mới vượt qua được Daren Liew, một tay vợt có thứ hạng thấp hơn để điền tên mình vào vòng bán kết của giải Singapore mở rộng 2012.

-

Dù bị đánh giá thấp hơn nhưng tay vợt người Malaysia, Daren Liew đã chứng tỏ không phải vô cớ mà anh đã gây bất ngờ với việc loại hạt giống số 2 của giải, Lee Hyun Il một ngày trước đó.

Trước Tiến Minh, Daren Liew cũng vào trận bằng lối đánh nhiệt tình, máu lửa và buộc tay vợt Việt Nam phải chịu gác vợt trong set đấu đầu tiên với điểm số 14/21.

Tiến Minh vất vả giành vé bán kết

Tuy nhiên, sang set đấu tiếp theo, cơ hội giải quyết cục diện trận đấu đã không đến với Daren Liew khi Tiến Minh thi đấu hứng khởi, cực kỳ quyết tâm và phát huy được phong độ tốt nhất của mình.

Hệ quả là Tiến Minh đã giành chiến thắng chóng vánh 21/11 ở set đấu này.

Ở set thứ ba, set đấu quyết định, thừa thắng xốc tới, Tiến Minh liên tục vượt lên dẫn điểm và băng băng tiến về đích, thắng 21/13.

Thắng chung cuộc 2-1, Tiến Minh đã xác định cho mình một vị trí tại vòng bán kết và đối thủ của anh sẽ là người thắng trong cặp đấu giữa Boonsak Ponsana (Thái Lan)/Dionysiyus Hayom Rumbaka (Indonesia).

Thành Chí