Tiến Minh thẳng tiến vào vòng 3 giải vô địch châu Á

(Zing) - Trước tay vợt kém mình đến hơn 50 bậc Nguyễn Tiến Minh đã dễ dàng ghi tên vào vòng 3 nhờ chiến thắng dễ dàng sau 2 set với cùng tỷ số 21/17 trong trận đấu diễn ra hôm nay 18/4.

>> Tiến Minh khởi đầu thuận lợi tại giải vô địch Châu Á

Bại tướng của Tiến Minh là tay vợt hạng 62 thế giới người Singapore Yong Zhao Ashton Chen. Ở set đầu tiên, sau giai đoạn đầu chơi giằng co điểm số cân bằng 3-3, Nguyễn Tiến Minh đã bắt đầu tăng tốc không cho tay vợt người Singapore cơ hội để đuổi kịp. Khoảng cách an toàn được tạo ở giữa set đấu khi Tiến Minh có mạch ghi 6 điểm để vươn lên gác 16/6. Với đẳng cấp và kinh nghiệm nhỉnh hơn, Tiến Minh đã hướng được trận đấu theo ý mình và kết thúc set đấu bằng thắng lợi 21/17.

Nguyễn Tiến Minh vẫn đang vững vàng tiến bước tại giải vô địch châu Á

Set thứ 2, trận đấu diễn ra không dễ dàng cho Tiến Minh như ở set đầu. Yong Zhao Ashton Chen liên tục bám sát điểm số không cho tay vợt Việt Nam cơ hội để bứt đi sớm. Nhưng ở sân chơi đỉnh cao, đẳng cấp của Tiến Minh đã lên tiếng đúng lúc khi anh bắt đầu vượt lên khi tỷ số đang là 8/8. Điểm số được gia tăng càng lúc càng lớn cho đến khi Tiến Minh dẫn an toàn 18/11 thì Ashton Chen có mạch ghi 4 điểm rút ngắn tỷ số xuống còn 16/18. Nhưng ở thời điểm cuối, Tiến Minh đã chơi rất tập trung để giành thắng lợi 21/17.

Đối thủ của Tiến Minh ở vòng 3 diễn ra vào ngày 19/4 sẽ là người thắng trong cặp Yun Hu (Hong Kong, hạng 21 thế giới) và tay vợt đã vượt qua vòng sơ loại Sok Chanthorn (Campuchia).

Ngoài Tiến Minh thì các tay vợt của Việt Nam đều thất bại trong ngày thi đấu hôm nay. Vũ Thị Trang và Nguyễn Thị Sen thua nhanh 5/21 và 9/21 trước Choi Hye In và Kim So Young của Hàn Quốc ở vòng 1 nội dung đôi nữ. Còn Bùi Bằng Đức và Đào Mạnh Thắng cũng để cho Goh V Shem và Lim Khim Wah vượt qua sau 2 set: 12/21 và 11/211 tại vòng 1 nội dung đôi nam.

HOÀNG TÂM

Theo Infonet.vn