Tiến Minh đối đầu với cây vợt hạng 4 thế giới

  Gốc

  Lần đầu tiên NHM Việt Nam sẽ được chứng kiến trận đấu cầu lông đỉnh cao đẳng cấp thế giới giữa tay vợt Nguyễn Tiến Minh và cây vợt hạng 4 thế giới người Đan Mạch - Peter Gade.

  Đối thủ của cây vợt số một Việt Nam là Peter Gade hiện đang xếp hạng 4 thế giới, và từng xếp số một thế giới năm 1997. Nguyễn Tiến Minh từng đối đầu với cây vợt số một Đan Mạch này trong 7 lần trước đó kể từ năm 2005, trong cả 7 lần Tiến Minh đều thất bại và chỉ thắng được 3 set, lần gần đây nhất là tại giải các cây vợt mạnh thế giới Yonex BWF World Championship (8/2011, Tiến Minh thua 1-2). Tuy nhiên, đây mới là lần đầu tiên Tiến Minh được thi đấu với một tay vợt đẳng cấp thế giới tại Việt Nam.

  Trận đấu cầu lông đỉnh cao này sẽ diễn ra vào 19h30 ngày 30/11 tại nhà thi đấu Phan Đình Phùng (Tp.Hồ Chí Minh) trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị của thái tử Đan Mạch Frederik đến Việt Nam theo lời mời của Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nhân kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao hai nước. Trước khi trận đấu bắt đầu, thái tử Đan Mạch và Phó chủ tịch Tp.Hồ Chí Minh – Hứa Ngọc Thuận cũng sẽ xuống sân phát cầu.

  Phát biểu trong buổi họp báo giới thiệu trận đấu chiều 24/11, tham tán bộ ngoại giao Đan Mạch tại Tp.Hồ Chí Minh cho biết: “Đan Mạch là quốc gia rất yêu và phát triển mạnh ở môn cầu lông và mong muốn giúp đỡ Việt Nam phát triển môn thể thao này, ngoài ra trong thời gian tới chúng tôi cũng muốn hợp tác với các bạn ở các môn như xe đạp, bóng đá... Chúng tôi sẽ cố gắng đưa ĐTQG bóng đá Đan Mạch sang thi đấu giao hữu với nước bạn trong thời gian sớm nhất có thể”.

  Trận đấu được tổ chức do công ty EEC phối hợp với đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam cùng nhà tài trợ nổi tiếng của làng cầu lông thế giới – Grund Fos, đơn vị này cũng tài trợ cho công tác đào tạo trẻ cầu lông Việt Nam 4.000 USD.

  BTC sẽ phân phát vé cho người hâm mộ bắt đầu từ ngày 25/11 tại nhà thi đấu Phan Đình Phùng và công ty tổ chức sự kiện EEC, với khoảng 1.000 vé đồng giá 70.000 đồng.

  Ngoài trận thi đấu cầu lông giữa Tiến Minh và Peter Gade, còn có các sự kiện giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Đan Mạch được diễn ra trong thời gian này như: tuần phim Đan Mạch tại Việt Nam với các bộ phim đã đoạt giải thưởng Oscar (từ 1-6/11), đêm nhạc “vọng nguyệt” với sự góp mặt của ca sỹ Thanh Lam- nhạc sỹ Quốc Trung và nhạc sỹ nhạc Jazz nổi tiếng thế giới người Đan Mạch gốc Việt Lan Doky (tại nhà hát Thành phố đêm 30/11)...

  THIÊN VŨ

  Theo Bưu điện Việt Nam

  Nguồn Zing: http://thethao.zing.vn/news/khac/tien-minh-doi-dau-voi-cay-vot-hang-4-the-gioi/a92600.html