Tiến Linh vượt 'Messi Thái' ở tầm châu lục

  Báo Đồng Nai
  264 liên quanGốc

  Danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á hay còn gọi là Quả bóng vàng châu Á năm 2021 do 50 nhà báo đại diện cho các liên đoàn bóng đá trong châu lục bình chọn, lần thứ 5 liên tiếp và lần thứ 7 trong tổng số 9 năm tổ chức, một lần nữa lại thuộc về ngôi sao Son Heung-min. Đây là điều hoàn toàn xứng đáng bởi cầu thủ người Hàn Quốc đang khoác áo Tottenham của Anh, đẳng cấp tài nghệ đã ở tầm thế giới.

  Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh

  Đáng chú ý, trong danh sách Các cầu thủ hay nhất châu Á năm 2021, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh của Việt Nam xếp hạng 27, là số 1 Đông Nam Á, trên cả ngôi sao Chanathip Songkrasin của Thái Lan. Đây là điều không có gì ngạc nhiên, dù tiền đạo B.Bình Dương có phong độ không tốt tại AFF Cup 2020 so với “Messi Thái” là Cầu thủ xuất sắc nhất và đồng Vua phá lưới của giải đấu; nhưng lại hơn hẳn về thành tích ở đấu trường châu lục. Cụ thể, tại 2 vòng loại World Cup 2022 châu Á trong năm 2021, Tiến Linh đã có tổng cộng 7 lần nổ súng (5 bàn ở vòng loại thứ 2 và 2 bàn sau 6 trận của vòng loại thứ 3).

  Ngoài ra, dù chỉ có 2 bàn thắng tại AFF Cup 2020 nhưng Tiến Linh cũng lọt vào tốp 10 bàn thắng đẹp nhất của giải với pha lập công vào lưới Campuchia từ cú sút không cần chỉnh ngoài 20m mà trang chủ AFF mô tả là “bóng đi nhanh ngay cả các camera cũng không bắt kịp, đừng nói thủ môn”.

  Trung Dũng

  Nguồn Đồng Nai: http://www.baodongnai.com.vn/thethao/202201/tien-linh-vuot-messi-thai-o-tam-chau-luc-3097335/