Tiền Giang: Tri ân người có công trong Chiến dịch Điện Biên Phủ

Chiều 16-4, Đoàn công tác tỉnh Tiền Giang do đồng chí Nguyễn Thị Kiều Loan, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà thân nhân liệt sĩ, chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến (trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ) trên địa bàn huyện Chợ Gạo và TX. Gò Công.

Cụ thể, Đoàn đã đến thăm và tặng quà ông Nguyễn Văn Quát (ngụ xã Bình Ninh, huyện Chợ Gạo) là Cựu thanh niên xung phong và thân nhân gia đình ông Đỗ Cẩm Y (ngụ khu phố 4, phường 1, TX. Gò Công) là người tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ. Mỗi gia đình nhận được phần quà và số tiền là 2 triệu đồng.

Đoàn trao quà cho Cựu thanh niên xung phong Nguyễn Văn Quát (ngụ xã Bình Ninh, huyện Chợ Gạo).

Đoàn trao quà cho Cựu thanh niên xung phong Nguyễn Văn Quát (ngụ xã Bình Ninh, huyện Chợ Gạo).

Tại các gia đình, Đoàn đã trao quà và ân cần hỏi thăm sức khỏe, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của các cựu chiến binh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì hòa bình, độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Đồng thời, mong muốn các cựu chiến binh luôn giữ vững và phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ và truyền thống cách mạng, là những tấm gương sáng để giáo dục thế hệ con cháu tiếp tục noi gương, thực hiện tốt chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực lao động sản xuất, thực hiện các phong trào ở địa phương.

Trao quà cho thân nhân gia đình cựu chiến binh Đỗ Cẩm Y (ngụ khu phố 4, phường 1, TX. Gò Công).

Trao quà cho thân nhân gia đình cựu chiến binh Đỗ Cẩm Y (ngụ khu phố 4, phường 1, TX. Gò Công).

Các gia đình cựu chiến binh xúc động cảm ơn Đảng, Nhà nước, Hội Cựu chiến binh các cấp đã quan tâm dành tình cảm cũng như vật chất để động viên các cán bộ, cựu chiến binh đã tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ. Đồng thời, hứa tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, quê hương, vận động con cháu tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.

Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5-1954 - 7-5-2024) nhằm tri ân công lao chiến đấu hy sinh của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ quê hương Tiền Giang có nhiều đóng góp trong Chiến thắng Điện Biên Phủ.

SONG AN

Nguồn Ấp Bắc: http://baoapbac.vn/xa-hoi/202404/tien-giang-tri-an-nguoi-co-cong-trong-chien-dich-dien-bien-phu-1008180/