Tiền Giang: Tiếp tục xảy ra sạt lở lớn ven sông Mỹ Thiện

Trong khi điểm sạt lở lớn đã xảy ra ven sông Mỹ Thiện thuộc ấp Mỹ Hưng A, xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang chưa được khắc phục triệt để thì tại đây tiếp tục xảy ra một đoạn sụp lún đất trên mặt đường.

Sạt lớn lớn ven sông Mỹ Thiện (Cái Bè - Tiền Giang) - Ảnh: Mỹ Tho

Sạt lớn lớn ven sông Mỹ Thiện (Cái Bè - Tiền Giang) - Ảnh: Mỹ Tho

Một đoạn đường giao thông thảm nhựa dài khoảng 70 mét, tại tổ 3, ấp Mỹ Hưng A, xã Mỹ Đức Đông vừa bị sụp, lún mặt đường, gây khó khăn và nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Dù trước đây, khi nâng cấp, mở rộng tuyến đường này, huyện Cái Bè đã đầu tư xây dựng bờ kè bê tông bảo vệ ven sông nhưng vẫn xảy ra sụt lún đất.

Lãnh đạo UBND xã Mỹ Đức Đông cho biết, ngay sau khi phát hiện đường bị sụt lún đã tổ chức cắm bảng cảnh báo, khắc phục tạm thời để người dân qua lại; đồng thời đã báo cáo về UBND huyện để có hướng xử lý. Nguyên nhân gây ra sụt lún, địa phương vẫn chưa xác định.

Sạt lở xé toạc đường giao thông - Ảnh: Mỹ Tho

Sạt lở xé toạc đường giao thông - Ảnh: Mỹ Tho

Trước đó, tại khu vực này cũng xảy ra sạt lở xuất hiện “hố tử thần” mà báo chí đã phản ánh, chính quyền địa phương đã khắc phục tạm thời nhưng hiện nay đang xảy ra các vết nứt có nguy cơ sạt lở tiếp diễn, cần được các ngành chức năng huyện Cái Bè và tỉnh Tiền Giang có giải pháp khắc phục để đảm bảo an toàn tính mạng người dân.

Mỹ Tho

Nguồn Một Thế Giới: https://1thegioi.vn/tien-giang-tiep-tuc-xay-ra-sat-lo-lon-ven-song-my-thien-218451.html