Tiền Giang: Những cây cầu từ sự đồng thuận của người dân

Thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị thông minh”, Thường trực MTTQ xã Tân Phong và Ban công tác Mặt trận các ấp đã tuyên truyền, vận động rộng rãi trong nhân dân về mục đích, ý nghĩa của phong trào. Qua đó được đa số nhân dân đồng tình hưởng ứng, đoàn kết, tích cực tham gia.

Tiền Giang: Những cây cầu từ sự đồng thuận của người dân - Ảnh 1

Trong đó nổi bật nhất là việc góp tiền của, ngày công xây dựng cầu đường giao thông nông thôn, như cầu Tổ 8 nằm trên trục lộ chính của xã, công trình có chiều dài 18m, rộng 3m, nhờ sự đóng góp công sức của những nhân dân trong, ngoài ấp.

Từ những điểm sáng trên, phong trào đã lan tỏa rất nhanh, nhân dân các tổ 1, 8, 9 và 11 của ấp Tân Bường B cũng ra quân thi công xây dựng lần lượt 4 tuyến lộ dal dài gần 1.300m.

Thực tế, do điều kiện tự nhiên, địa hình các ấp trong xã có rất nhiều sông rạch chằng chịt, cầu đường nằm dọc theo lộ tẻ, lộ nhánh còn gặp nhiều khó khăn. Chính vì thế, nhân dân các ấp đã chủ động cùng nhau đóng góp từ tinh thần cho đến vật chất để thực hiện nhiều công trình, giúp cho bộ mặt nông thôn ngày càng khang trang, sạch đẹp.

T.G.