Tiền Giang: Hàng trăm công nhân bị ngộ độc sau bữa ăn trưa

  Ngày 26/7, một vụ ngộ độc thực phẩm xảy tại Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Wondo Vina tọa lạc tại ấp Tân Bình, xã Long Bình Điền, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang khiến hàng trăm công nhân phải nhập viện cấp cứu.

  Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 13 giờ cùng ngày sau bữa ăn trưa với món gà nấu cà ri và bánh mì thì nhiều công nhân của công ty bị các triệu chứng ngộ độc thực phẩm như: nhức đầu, nôn ói…Doanh nghiệp này đã khẩn cấp được số công nhân bị ngộ độc đến cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Chợ Gạo nằm gần đó.

  Theo bác sĩ Nguyễn Văn Bé, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Chợ Gạo cho biết, buổi chiều nay đã có hơn 100 bệnh nhân nhập viện với biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm. Bệnh viện phải huy động toàn bộ nhân lực, thiết bị, phương tiện để cứu chữa. Sau khi xảy ra vụ ngộ độc ở công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Wondo Vina, các cơ quan chức năng tỉnh Tiền Giang đến lấy mẫu thức ăn để làm rõ nguyên nhân xảy ra sự cố này.

  Đây là lần thứ 3 doanh nghiệp này để xảy ra ngộ độc làm hàng loạt công nhân phải nhập viện cấp cứu. Riêng những nữ công nhân mang thai các y, bác sĩ sau khi sơ cứu đã nhanh chóng chuyển lên tuyến trên.

  Được biết, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Wondo Vina là công ty 100% vốn Hàn Quốc chuyên sản xuất gia công quần áo xuất khẩu các nước Châu Á, Âu.

  Một số hình ảnh công nhân đang đều trị tại Trung tâm y tế huyện Chợ Gạo:

  Ngọc Thành

  Nguồn Công Lý: http://congly.com.vn/xa-hoi/suc-khoe/tien-giang-hang-tram-cong-nhan-bi-ngo-doc-sau-bua-an-trua-219366.html