Tiễn đưa thiếu úy phi công Phạm Đức Trung về nơi an nghỉ cuối cùng

Sáng 28/8, sau lễ truy điệu, linh cữu Thiếu úy Phạm Đức Trung được đưa đi hỏa táng tại Nhà hỏa táng Hoàn Vũ (TP Nha Trang).

Sáng 28/8, tại Nhà tang lễ BV Đa khoa tỉnh Phú Yên, đông đảo cán bộ, sỹ quan, chiến sỹ Trường Sĩ quan không quân thuộc Quân chủng Phòng không-Không quân cùng người thân trong gia đình đã tổ chức tang lễ, truy điệu Thiếu úy phi công quân sự Phạm Đức Trung.

Thiếu úy phi công Phạm Đức Trung đã hy sinh anh dũng trong khi làm nhiệm vụ huấn luyện bay chiến đấu vào ngày 26/8 vừa qua tại xã Hòa Thành (huyện Đông Hòa, Phú Yên). Thiếu úy Trung (22 tuổi), quê ở Ninh Bình, hiện cư ngụ tại phường Lộc Thọ (TP Nha Trang, Khánh Hòa). Nhập ngũ năm 2012, là học viên đào tạo phi công lái máy bay quân sự khóa 41/L39, Phi đội 1, Trung đoàn 910 thuộc Trường Sĩ quan Không quân.

Trong không khí trang nghiêm của lễ tang theo nghi thức quân đội, Thiếu tướng Nguyễn Tử Bình, Chính ủy Trường Sĩ quan Không quân đọc điếu văn ghi nhận thành tích, sự hy sinh của Thiếu úy Phạm Đức Trung.

“Sự ra đi của thiếu úy Trung là mất mát to lớn đối với Quân đội nhân dân Việt Nam, Quân chủng Phòng không Không quân và gia đình. Sự hy sinh anh dũng của Thiếu úy Trung đã để lại danh thơm “Bộ đội Cụ Hồ”, “Người chiến sĩ Phòng không Không quân ưu tú”, Thiếu tướng Nguyễn Tử Bình, Chính ủy Trường Sĩ quan Không quân, ghi nhận.

Nhiều lãnh đạo thay mặt cho Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, các bộ, ban ngành, đoàn thể trung ương, Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không Không quân, lãnh đạo chính quyền địa phương, nhiều cơ quan, đơn vị trong và ngoài quân đội, rất nhiều sĩ quan không quân, đồng đội, người thân của Thiếu úy Trung và đông đảo người dân địa phương đã có mặt để tiễn biệt chiến sĩ phi công dũng cảm về nơi an nghỉ cuối cùng. Nhiều người dân địa phương dù chưa 1 lần gặp mặt thiếu úy Trung cũng không dấu được nghẹn ngào, thương tiếc.

Để ghi nhận công lao và sự dũng cảm hy sinh của thiếu úy Phạm Đức Trung, ngày 27/8 Chủ tịch nước đã quyết định truy tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhất; Bộ trưởng Bộ Quốc phòng truy phong quân hàm sĩ quan cấp bậc thiếu úy cho học viên Phạm Đức Trung.

Sau lễ truy điệu, linh cữu Thiếu úy Phạm Đức Trung được đưa đi hỏa táng tại Nhà hỏa táng Hoàn Vũ (TP Nha Trang).

Một số hình ảnh tại lễ truy điệu thiếu úy phi công Phạm Đức Trung:

Tiễn đưa thiếu úy phi công Phạm Đức Trung về nơi an nghỉ cuối cùng - Ảnh 1

Tiễn đưa thiếu úy phi công Phạm Đức Trung về nơi an nghỉ cuối cùng - Ảnh 2

Tiễn đưa thiếu úy phi công Phạm Đức Trung về nơi an nghỉ cuối cùng - Ảnh 3

Tiễn đưa thiếu úy phi công Phạm Đức Trung về nơi an nghỉ cuối cùng - Ảnh 4

Tiễn đưa thiếu úy phi công Phạm Đức Trung về nơi an nghỉ cuối cùng - Ảnh 5