Tiền đạo Văn Quyết: 'Bóng đá là sân khấu 4 mặt…'

Kết thúc buổi tập chiều 7.11, trả lời báo chí, tiền đạo Nguyễn Văn Quyết đã tỏ ra khá tự tin trước khi bước vào trận giao hữu với ĐT Indonesia. Cầu thủ của Hà Nội T&T cho rằng, bản thân luôn phải cạnh tranh lành mạnh để có vị trí chính thức, không có gì là mặc định cả, bóng đá là sân khấu 4 mặt và cầu thủ nào thi đấu tốt, khan giả sẽ đánh giá.

Tiền đạo Văn Quyết: 'Bóng đá là sân khấu 4 mặt…' - Ảnh 1

Tiền đạo Văn Quyết. Ảnh: Đ.H

Khi được hỏi về việc có phải cạnh tranh suất đá chính ở ĐT Việt Nam với các đàn em không, Văn Quyết nói: “Không chỉ bóng đá mà ngoài đời cũng vậy, phải cạnh tranh lành mạnh. Cầu thủ nào thích hợp với lối chơi của đội thì điều đấy mới là quan trọng. Bóng đá là sân khấu bốn mặt. Ai biết cầu thủ nào tốt cầu thủ nào không, còn HLV vẫn là người đưa ra sân đội hình tốt nhất”.

Nói về trận đấu với Indonesia, Văn Quyết cho biết: “Tôi nghĩ đây là trận đấu chuẩn bị trước một giải đấu lớn. Văn Quyết cùng toàn đội sẵn sàng tập luyện tích cực để giành kết quả tốt nhất. Đây là một trận đấu sân nhà, chuẩn bị cho AFF Cup. Thời tiết tốt của Hà Nội giúp đội tập luyện trơn tru, không xảy ra bất kỳ chấn thương nào đnág tiếc, đấy mới là điều quan trọng”.

“Mình được thi đấu là vinh hạnh. Ra sân thi đấu luôn với tinh thần giành kết quả tốt nhất. Đây là một trận đấu nhiều ý nghĩa về mặt cọ xát. Đội hình tốt nhất hay dự bị thì ai cũng phải chuẩn bị, mình không có sự chuẩn bị tốt thì dẫn đến chấn thương không mong muốn, bản thân mình nghĩ trận đấu sẽ giúp các cầu thủ và BHL nhìn nhận được ra bộ khung, thể lực của toàn đội sau giai đoạn tập huấn” – Văn Quyết nói thêm.

Tiền đạo Văn Quyết: 'Bóng đá là sân khấu 4 mặt…' - Ảnh 2

Văn Quyết trong một buổi tập cùng ĐTVN. Ảnh: H.A

Văn Quyết cũng khá tự tin về khả năng ghi bàn nếu được ra sân trong trận đấu với Indonesia. Anh nói: “Như tôi đã nói, không chỉ bản thân mình thì phải nghĩ đến tập thể trước tiên. Bản thân mình là tiền đạo sẽ cố gắng đóng góp, tập trung săn bàn và giành chiến thắng. Mong rằng ngày mai sẽ có bàn thắng cho mình”.

Khi được hỏi về việc HLV Miura coi trọng các trận giao hữu, thi đấu hết mình dẫn đến có những chấn thương đáng tiếc, Văn Quyết nói: “Không chỉ HLV Hữu Thắng và Miura, các cầu thủ ra sân được thi đấu dưới màu cờ sắc áo thì luôn muốn chứng minh mình là cầu thủ tốt. Đây là trận đấu cọ xát cho AFF Cup nên toàn đội cố gắng tích cực thi đấu một trận đấu đẹp, giành chiến thắng để đem đến niềm vui cho người hâm mộ”.

Trận giao hữu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Indonesia sẽ diễn ra lúc 19h ngày 8.11 trên sân vận động Mỹ Đình.

Video ĐTVN-ĐT Indonesia:

ĐĂNG HUỲNH