Tiền đạo U18 nữ Việt Nam giành danh hiệu Vua phá lưới giải khu vực

  Ngọc Minh Chuyên, tiền đạo mang áo số 10 của U18 nữ Việt Nam, là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất giải Đông Nam Á vừa kết thúc.

  Với 6 bàn thắng ghi được tại giải U18 nữ Đông Nam Á, Ngọc Minh Chuyên của U18 nữ Việt Nam giành danh hiệu vua phá lưới. Trung bình, cầu thủ trẻ này có một bàn mỗi trận.

  Ở trận chung kết, Ngọc Minh Chuyên cùng đồng đội không thể ghi bàn trước Australia, đối thủ được đánh giá cao hơn, dù đã có những phút đầu chơi tự tin và tạo ra cơ hội, trước khi đội bạn kịp lấy lại thế trận.

   Ngọc Minh Chuyên có 6 bàn thắng tại giải đấu. Ảnh: AFF.

  Ngọc Minh Chuyên có 6 bàn thắng tại giải đấu. Ảnh: AFF.

  Nhờ sự vượt trội về thể lực cũng như thể hình, U18 nữ Australia chiếm lại quyền kiểm soát bóng chỉ sau hơn 10 phút. Tới phút 14, "Matildas" có cơ hội đầu tiên, nhưng bất thành.

  Nhưng phút sau đó, ưu thế trong những pha tranh chấp nghiêng hẳn về phía U18 nữ Australia. Các học trò của HLV Ijiri Akira chỉ cầm chân đối phương được 40 phút. Sienna Saveska đệm bóng cận thành từ đường chuyền của đồng đội, mở tỷ số của trận đấu ở phút 41.

  Tới phút 53, "Matildas" nhân đôi cách biệt với kịch bản tương tự bàn mở tỷ số. Mary Stanic Floody đệm bóng cận thành sau đường chuyền của Bertolissio.

  Càng về cuối trận, U18 nữ Việt Nam càng đuối sức so với đối thủ. Những nỗ lực của các cô gái áo đỏ là không đủ để đội nhà có bàn thắng rút ngắn tỷ số. Nếu thiếu may mắn, thậm chí đoàn quân của HLV Akira còn phải nhận thêm bàn thua.

  Thất bại 0-2 trước Australia, U18 nữ Việt Nam giành HCB giải đấu khu vực. U18 nữ Thái Lan giành HCĐ khi đánh bại Myanmar 2-0.

  Đỗ Hải

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/tien-dao-u18-nu-viet-nam-gianh-danh-hieu-vua-pha-luoi-giai-khu-vuc-post1342483.html