Tiền đạo nhập tịch Brazil lập kỷ lục ở bóng đá Việt Nam

Tiền đạo nhập tịch Huỳnh Kesley Alves thiết lập kỷ lục ấn tượng với bóng đá Việt Nam.

Huỳnh Kesley Alves lập kỷ lục vô địch 4 giải đấu ở Việt Nam.

Huỳnh Kesley Alves lập kỷ lục vô địch 4 giải đấu ở Việt Nam.

Vượt qua CLB Bắc Ninh trong trận cầu giàu cảm xúc, CLB Trẻ TPHCM đoạt vé lên chơi ở giải hạng Nhất Việt Nam vào mùa tới.

Thành tích này của CLB Trẻ TPHCM có sự đóng góp không nhỏ của 2 lão tướng nhập tịch Huỳnh Kesley Alves và Đỗ Merlo.

Với Huỳnh Kesley Alves, việc giành chức vô địch với CLB Trẻ TPHCM cũng giúp lão tướng này đạt được kỷ lục là cầu thủ đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam khi vô địch cả 4 hạng đấu chuyên nghiệp bao gồm: Hạng Ba, Hạng Nhì, Hạng Nhất và V-League.

Huỳnh Kesley Alves vô địch V-League cùng Bình Dương các năm 2007, 2008 và 2014; vô địch Hạng Nhất Quốc gia cùng với Sài Gòn Xuân Thành FC (2011); vô địch giải Hạng Nhì Quốc gia với Trẻ TP.HCM (2024); vô địch giải Hạng Ba Quốc gia với CLB Định Hướng Phú Nhuận (2023).

Huỳnh Kesley Alves tới Việt Nam chơi bóng vào năm 2005. Ngôi sao gốc Brazil vụt sáng trở thành ngôi sao của giải V-League trong màu áo Câu lạc bộ Bình Dương khi ghi tới 21 bàn thắng sau 32 trận cho đội bóng đất Thủ.

Ở mùa 2006, tiền đạo gốc Brazil chuyển tới Hoàng Anh Gia Lai và ghi 6 bàn thắng sau 16 lần ra sân cho đội bóng phố Núi.

Trở lại Bình Dương sau đó, Huỳnh Kesley Alves là nhân tố chính giúp đội bóng này 2 lần vô địch V-League liên tiếp, năm 2007 và 2008, sau đó là chức vô địch năm 2014.

Năm 2009, Huỳnh Kesley Alves có quốc tịch Việt Nam sau nhiều năm mơ ước và được HLV Calisto triệu tập lên đội tuyển quốc để đá trận giao hữu với tuyển Kuwait.

Hiện tại, ở tuổi 42, ngoài tham gia bóng đá chuyên nghiệp, Huỳnh Kesley Alves còn làm trong lĩnh vực nhà môi giới cầu thủ và được giới chuyên môn đánh giá cao.

Trong cả sự nghiệp của mình, Huỳnh Kesley Alves đã có 337 trận ra sân và ghi được 174 bàn thắng.

Tuệ Tâm

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/tien-dao-nhap-tich-brazil-lap-ky-luc-o-bong-da-viet-nam-post688191.html