Tiêm kích thế hệ 6 Nga có hệ thống phòng không laser

  80 liên quanGốc

  Truyền thông Nga cho biết, máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ thứ sáu của họ sẽ nhận được hệ thống phòng không cho riêng mình.

  Theo báo chí Nga, gần như không thể bắn hạ máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu mới nhất của nước này bằng hệ thống phòng không hoặc tác chiến hàng không, vì chiếc tiêm kích nói trên sẽ nhận được hệ thống phòng không riêng.

  Căn cứ vào một số thông tin, giới truyền thông biết rằng chúng ta đang nói về một tổ hợp laser có khả năng bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách lên tới 1,5 - 2 km.

  Tổ hợp laser chiến đấu trên máy bay sẽ đẩy lùi thành công các cuộc tấn công từ hệ thống phòng không và máy bay đối phương. Với tầm hoạt động của nó, không cần cung cấp năng lượng lớn, tuy nhiên việc lắp đặt như vậy có thể làm tăng khả năng bảo vệ của máy bay chiến đấu.

  “Các hệ thống tác chiến trên máy bay sẽ ghi lại sự tiếp cận của một tên lửa phòng không hoặc máy bay ở khoảng cách đáng kể - trong thời gian này, tia laser sẽ có thể nhắm vào mục tiêu và khi đi vào khu vực bị ảnh hưởng, ngay lập tức bắn hạ nó".

  "Một hệ thống phòng không như vậy sẽ vô cùng có giá trị, vì nó sẽ khiến máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu của Nga trở nên bất khả chiến bại ”, một nhà phân tích quân sự trên trang Avia-pro lưu ý.

  Tiêm kích thế hệ 6 của Nga sẽ được trang bị những hệ thống vũ khí độc nhất vô nhị

  Với khả năng đặt tổ hợp laser trên máy bay chiến đấu khá hạn chế, các chuyên gia tin rằng công suất và dự trữ năng lượng của nó sẽ đủ để đẩy lùi 10 - 12 cuộc tấn công, trong khi thay vì laser, vũ khí vi sóng cũng có thể được sử dụng, hiện loại vũ khí này cũng đang được Quân đội Nga thử nghiệm.

  Tuy vậy bản thân Bộ Quốc phòng Nga chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về viễn cảnh mà báo chí nước này xây dựng nên về những hệ thống vũ khí mang đậm chất "chiến tranh giữa các vì sao" sẽ được trang bị cho tiêm kích thế hệ 6 tương lai.

  Trong diễn biến mới nhất, báo chí Nga cũng cho rằng tiêm kích thế hệ 6 mà Mỹ vừa tuyên bố thử nghiệm thành công ban đầu còn thua cả Su-35 của họ.

  Tùng Dương

   Nguồn Đất Việt: http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/tiem-kich-the-he-6-nga-co-he-thong-phong-khong-laser-3419277/