Tiêm kích Su-27 Nga tập trận tiêu diệt mục tiêu ở vùng Baltic

  Báo Tri Thức Trực Tuyến
  637 liên quanGốc

  Các tiêm kích Su-27 của Nga tham gia diễn tập chống lại cuộc tấn công giả định từ trên không ở tỉnh Kaliningrad, vùng lãnh thổ tách biệt của Nga ở ven biển Baltic.

  Hạm đội biển Baltic của Nga cho biết các chiến đấu cơ tham gia tập trận đã “phá hủy” máy bay của kẻ địch giả tưởng, Interfax đưa tin ngày 14/5.

  Theo quân đội Nga, hơn 10 máy bay Su-27 được huy động cho cuộc diễn tập.

  Cuộc tập trận được tổ chức hai ngày sau khi Tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto và Thủ tướng Sanna Marin ra tuyên bố chung bày tỏ mong muốn sớm nộp đơn gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

  Một máy bay chiến đấu Su-27 của quân đội Nga. Ảnh: TASS.

  “Phần Lan phải nộp đơn xin gia nhập NATO ngay lập tức”, hai nhà lãnh đạo tuyên bố. “Tư cách thành viên NATO sẽ tăng cường an ninh của Phần Lan”.

  “Là một thành viên NATO, Phần Lan sẽ giúp toàn bộ liên minh phòng thủ này mạnh mẽ hơn”, ông Niinisto và bà Marin nhận định. “Chúng tôi hy vọng các thủ tục trong nước cần thiết để đưa ra quyết định sẽ được thực hiện nhanh chóng trong vài ngày tới”.

  Ngày 14/5, ông Niinisto cũng đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin để thông báo tới Moscow về kế hoạch của Phần Lan. Cuộc điện đàm diễn ra “thẳng thắn”, theo Bloomberg.

  Về phần mình, Nga lên tiếng cảnh báo đáp trả nếu Phần Lan gia nhập NATO. “Nga sẽ bị buộc phải có hành động đáp trả, cả về quân sự - kỹ thuật lẫn các mặt khác, để ngăn chặn các mối đe dọa với an ninh quốc gia gia tăng”, Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố.

  Nga tung video trực thăng Ka-52 bắn tên lửa tấn công mục tiêu Ukraine Bộ Quốc phòng Nga hôm 13/5 công bố video trực thăng tấn công Ka-52 tác chiến tại Ukraine. Tuy nhiên, địa điểm ghi hình của video chưa thể được kiểm chứng.

  Việt Hà

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/tiem-kich-su-27-nga-tap-tran-tieu-diet-muc-tieu-o-vung-baltic-post1317186.html