Tiêm kích Nga bị rơi trong khi hạ cánh xuống tàu sân bay ở bờ biển Syria

Trên biển Địa Trung Hải, trong khi hạ cánh xuống tàu sân bay "Đô đốc Kuznetsov", máy bay tiêm kích MiG-29 đã gặp tai nạn.

Tiêm kích Nga bị rơi trong khi hạ cánh xuống tàu sân bay ở bờ biển Syria - Ảnh 1

Trên biển Địa Trung Hải, trong khi hạ cánh xuống tàu sân bay "Đô đốc Kuznetsov", máy bay tiêm kích MiG-29 đã gặp tai nạn, Sputnik dẫn báo cáo trong Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Tờ báo này cũng cho biết, phi công kịp thời nhảy dù ra khỏi máy bay, sức khỏe của ông không bị đe dọa.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm rằng, phi cơ chiến đấu thực hiện chuyến bay huấn luyện, nguyên nhân của vụ tai nạn là do lỗi kỹ thuật. Chiếc máy bay bị rơi cách "tàu sân bay.một vài cây số ". Cần nhấn mạnh rằng, vụ việc này không ảnh hưởng đến lịch trình các chuyến bay. Cụm tàu sân bay vẫn tiếp tục hành động như kế hoạchđã định trong vùng biển Địa Trung Hải.

Trước đó đã có báo cáo rằng, tàu sân bay "Đô đốc Kuznetsov" đã đến bờ biển Syria , các chuyến bay huấn luyện bắt đầu nhiệm vụ phát triển hợp tác với một trong những sân bay ven biển.

Nhóm tàu thuộc Hạm đội Biển Bắc đã bắt đầu hành trình đến vùng biển Địa Trung Hải vào ngày 15 tháng 10 theo kế hoạch huấn luyện chiến đấu. Trong nhóm ngoài tàu sân bay "Đô đốc Kuznetsov", còn có tàu tuần dương mang tên lửa lớn "Piot Đại đế", các tàu chống tàu ngầm lớn "Severomorsk", "Phó Đô đốc Kulakov" và một số tàu hỗ trợ.

Thúy Hà