Tiệm cắt tóc giảm giá nếu trẻ vừa cắt tóc vừa đọc sách

Tiệm cắt tóc Fuller Cut sẽ giảm 2 USD/lần cắt nếu những đứa trẻ tranh thủ thời gian rảnh khi đang cắt tóc để đọc sách. Yêu cầu khá đơn giản, các em chỉ cần đọc ra tiếng cho thợ cắt tóc nghe.

Tiệm cắt tóc giảm giá nếu trẻ vừa cắt tóc vừa đọc sách - Ảnh 1

Ông Ryan Griffin đang cắt tóc cho một cậu bé ở tiệm Fuller Cut

Người khởi động chương trình này là Ryan Griffin. Ông đã có 20 năm làm thợ cắt tóc tại tiệm Fuller Cut ở thành phố Ypsilanti, bang Michigan, Mỹ, theo Huffington Post.

“Bọn trẻ và cha mẹ của chúng đều hứng thú với điều này. Chúng tôi cũng nhận được rất nhiều lời khen từ các giáo viên”, Griffin cho biết.

Việc đọc lớn thành tiếng sẽ giúp bọn trẻ cải thiện kỹ năng đọc hiểu, mở rộng kiến thức và tăng cường sự tự tin, ông Griffin nói thêm.

Các quyển sách trong tiệm Fuller Cut đều là những câu chuyện có thể truyền cảm hứng cho bọn trẻ. Chúng kể về những người Mỹ gốc phi thành công thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau từ phi hành gia, vận động viên, nhà văn đến chính trị gia.

Dù ý tưởng cho trẻ đọc sách khi đang cắt tóc có vẻ mới lạ nhưng Griffin khẳng định ông không phải là người nghĩ ra. Ông nghe về ý tưởng và biết được nó đã rất thành công ở một số nơi như thành phố Dubuque (bang Iowa), thành phố Houston (bang Texas) và thành phố Columbus (bang Ohio).

Ban đầu, Griffin đã thu gom một số quyển sách cũ của mình rồi đặt ở nhiều nơi trong tiệm cắt tóc. Ông cũng thông báo đến với phụ huynh việc giảm 2 USD nếu trẻ vừa cắt tóc vừa đọc sách.

Ý tưởng này đã mang lại lợi ích cho cả 2 bên, khách hàng và tiệm cắt tóc. Mọi người thích ý tưởng này và tiệm Fuller Cut đông khách hơn. Nhiều người còn mang sách cũ đến tặng cho tiệm.

Ngọc Quý