Tiệm bánh Tottoro – Khi bụng réo đòi ăn vặt kiểu Nhật

Nằm trên con phố của những quán cà phê, một tiệm bánh Nhật với vẻ ngoài trông khác biệt đã thu hút không ít thực khách trẻ. Họ đến để tận hưởng không gian yên tĩng, để ăn bánh thưởng trà và lắng nghe mình cùng những tâm sự bạn bè rủ rỉ.

Tiệm bánh Tottoro – Khi bụng réo đòi ăn vặt kiểu Nhật - Ảnh 1

Tiệm bánh kiểu Nhật này nằm trên con phố Triệu Việt Vương, nơi gần những trục đường sầm uất nhất nhưng lại không hề có cái xô bồ đó ở chốn này. Không gian tình và vô cùng yên tĩnh này là một cảm giác lý tưởng cho những ai yêu những nét thơ mộng. Ngay trước cửa quán sẽ có vài chiếc đệm cói bàn trà kiểu Nhật cùng dăm ba chiếc ghế gỗ cho những vị khách thích thưởng bánh, thưởng trà ngoài hiên. Trong quán là một không gian ấm cúng với những bộ bàn ghế gỗ, một chiếc cầu thang dốc hẹp dẫn khách lên trên gác mái tầng 2 lãng mạn. Có hai tầng nhỏ bé vậy mà góc nào của Tottoro cũng trở nên đẹp và thoải mái vô cùng.

Tiệm bánh Tottoro – Khi bụng réo đòi ăn vặt kiểu Nhật - Ảnh 2

Tiệm bánh Tottoro – Khi bụng réo đòi ăn vặt kiểu Nhật - Ảnh 3

Thực đơn ở Tottoro không nhiều tới mức dàn trải mấy trang menu, chỉ vỏn vẹn trong 2 trang giấy đã cũ màu buộc đơn sơ với cói, trong đó in tên trên chục món đồ ăn và vài loại đồ uống thôi nhưng cũng là đủ cho những cái dạ dày réo lên thúc giục. Ở đây, hai món được thích nhất là Takoyaki truyền thống Nhật và những chiếc bánh cá các vị thơm lừng. Takoyaki truyền thống viên tròn to, nhân bột bên trongđầy ú ụ, bạch tuộc giòn sần sật ăn rất vừa miệng bởi cả nước sốt cùng lát mực khô rải đều bên trên. Tất cả đều rất đầy đủ và no mắt.

Tiệm bánh Tottoro – Khi bụng réo đòi ăn vặt kiểu Nhật - Ảnh 4

Bánh cá

Tiệm bánh Tottoro – Khi bụng réo đòi ăn vặt kiểu Nhật - Ảnh 5

Takoyaki

Bánh cá cũng là một lựa chọn số đông không hề tồi. Những con cá vỏ giòn, “thịt cá” đầy đặn cùng những vị nhân khác nhau, như đậu đỏ, socola, phô mai,… cũng tràn trề không kém, tạo cảm giác kích thích vô cùng. Rồi Pudding, xúc xích, kim chi,… không nhiều nhưng mỗi lựa chọn đều hợp lý, và khiến cái bụng đang sôi khá hài lòng để thưởng thức.

Tiệm bánh Tottoro – Khi bụng réo đòi ăn vặt kiểu Nhật - Ảnh 6

Bàn ăn đầy hấp dẫn của những tâm hồn yêu ẩm thực

Tiệm bánh Tottoro – Khi bụng réo đòi ăn vặt kiểu Nhật - Ảnh 7

Ai cũng muốn có một gác mái như... trong phim kiểu này, nhâm nhi trà lúa mạch và phóng mắt ra ngoài ban công nhìn đường phố.

Cái tinh tế, nhẹ nhàng mà ẩm thực Nhật hòa nhập vào đường phố Hà Nội tại đây sao dung dị, đầm ấm đến thế, đủ để người trẻ đến đây thấy thư giãn, ấm lòng đúng cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Địa chỉ: 87 Triệu Việt Vương

Hải Yến