Tiềm ẩn nguy hiểm tại các bãi đá ở biển Hải Tiến

Gần đây, bãi biển Hải Tiến xuất hiện những bãi đá lớn và nhiều thanh sắt sắc nhọn, tiềm ẩn nguy hiểm cho người dân và du khách, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) đã chỉ đạo các đơn vị liên quan sắp xếp lại đá, bê tông tại khu vực bờ kè.

Video những thanh sắt nhọn nhô lên từ bãi đá.

Thời gian qua, người dân địa phương liên tục phản ánh về việc khu vực biển Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa xuất hiện nhiều bãi đá trên bờ biển với đủ các loại kích thước khác nhau.

Đặc biệt, tại những bãi đá này có nhiều khối bê tông và đầy rẫy những thanh sắt sắc nhọn, nhô lên khỏi mặt cát hằng chục centimet, tiềm ẩn nguy hiểm cho người dân, du khách khi tới tắm biển.

Bãi đá tại biển Hải Tiến như một công trường đang thi công.

Bãi đá tại biển Hải Tiến như một công trường đang thi công.

Ghi nhận của phóng viên sáng 17/4 cho thấy, phản ánh của người dân hoàn toàn có cơ sở. Bãi biển Hải Tiến thời điểm này khá nhếch nhác, với vô số các loại đá, bê tông, sắt thép hoen gỉ có kích thước khác nhau nhô lên trên bãi cát, đặc biệt là khu vực giáp bờ kè chắn sóng.

Thủy triều rút lộ bãi đá dưới bãi biển Hải Tiến.

Thủy triều rút lộ bãi đá dưới bãi biển Hải Tiến.

Khi nước thủy triều xuống sẽ cuốn cát ra xa và để lộ ra các bãi đá, khối bê tông... Các bãi đá này ngoài làm giảm đi không gian tắm, còn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho du khách khi tắm biển, đặc biệt là trẻ em.

Cùng với đó là các loại rác.

Cùng với đó là các loại rác.

Anh L.L., một du khách có mặt tại bãi biển cho hay, ở đây rất nguy hiểm, ngoài việc có thể va vào các hòn đá, bê tông khi xuống tắm biển làm rách tay, chân, thì những thanh sắt hoen gỉ, sắc nhọn nếu không may dẫm phải hay ngã vào có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Những thanh sắt nhọn nhô lên, gây nguy hiểm cho người dân.

Những thanh sắt nhọn nhô lên, gây nguy hiểm cho người dân.

Trao đổi với phóng viên ông Lê Văn Cường, Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Hoằng Hóa cho biết, huyện đã nắm được sự việc và đang cho máy móc, nhân lực tiến hành dọn dẹp, di chuyển đá, bê tông về vị trí chân kè, loại bỏ rác thải, sắt thép khỏi khu vực bãi biển để đảm bảo an toàn cho du khách cũng như làm đẹp cảnh quan, môi trường.

Sáng ngày 17/4, chính quyền huy động người ra dọn dẹp vệ sinh.

Sáng ngày 17/4, chính quyền huy động người ra dọn dẹp vệ sinh.

"Trước đây khu vực bãi biển Hải Tiến xuất hiện tình trạng xâm thực. Sau cơn bão số 10 năm 2017, nhằm đối phó với vấn đề này, tỉnh đã đầu tư xây dựng một bờ kè chống xâm thực. Tuy nhiên, sau khi bờ kè được hoàn thành, sóng biển và triều cường đã gây ra những biến động không mong muốn, kéo cát ra khỏi bãi biển. Đặc biệt, kết cấu của chân công trình kè đá không ổn định, khiến một số đá bị rút ra xa, gây lộ đá ở móng kè",ông Cường cho hay.

Dùng máy móc để đưa đá, bê tông bị sóng kéo ra ngoài về lại vị trí mố kè.

Dùng máy móc để đưa đá, bê tông bị sóng kéo ra ngoài về lại vị trí mố kè.

"Sau khi phát hiện, huyện đã chỉ đạo các đơn vị liên quan có phương án đảm bảo an toàn cho người dân, du khách. Sáng nay, chúng tôi đã huy động máy móc, nhân lực đưa đá, bê tông bị sóng kéo ra ngoài về lại vị trí mố kè. Các loại sắt thép hoen ghỉ, rác thải tại bãi biển sẽ được di chuyển khỏi khu vực, tất cả các công việc sẽ xong trước ngày 24/4", ông Cường cho biết thêm.

Được biết, Lễ hội Du lịch biển Hải Tiến năm 2024 sẽ khai mạc ngày 29/4 tới đây, do đó, mọi công tác chuẩn bị cho lễ khai mạc và chỉnh trang hạ tầng đang được huyện Hoằng Hóa và các cơ sở lưu trú, du lịch gấp rút thực hiện.

Video đá tràn lan tại bãi biển Hải Tiến.

Ngọc Hưng

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/tiem-an-nguy-hiem-tai-cac-bai-da-o-bien-hai-tien-169240417134004739.htm