Tiếc thương nữ sinh gương mẫu bị lũ cuốn trôi trên đường đi học

Sau gần hai ngày bị nước lũ cuốn trôi, Kim Anh đã được lực lượng chức năng và người dân tìm thấy. Đau đớn thay, ngày tìm thấy thi thể cũng là ngày sinh nhật em.

Sáng ngày 2-11, hai cha con em Dương Thị Kim Anh, học sinh lớp 12C, trường THPT Hoàng Hoa Thám (huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) chèo thuyền đến trường học nhưng được nửa đường thì thuyền bị lật do sóng đánh mạnh. Người cha may mắn sống sót nhưng không cứu được con gái.

Tiếc thương nữ sinh gương mẫu bị lũ cuốn trôi trên đường đi học - Ảnh 1

Em Võ Thị Cẩm Vân buồn bã kể về người bạn thân xấu số

Sau khi sự việc xảy ra, người dân địa phương cùng các lực lượng chức năng huyện Lệ Thủy đã tập trung người và phương tiện để tìm kiếm.

Đến chiều 3-11, thi thể em Kim Anh được lực lượng chức năng tìm thấy tại khu vực thuyền bị lật, hôm đó cũng chính là ngày sinh nhật em.

Em Võ Thị Cẩm Vân (một người bạn của Kim Anh) cho biết: “Gần hai ngày tìm kiếm mà vẫn không tìm thấy thi thể Kim Anh đâu cả. Đến ngày 3-11 là ngày sinh nhật bạn ấy, các bạn đã mua bánh sinh nhật thả xuống dòng nước, cầu nguyện sớm tìm được bạn ấy. Khi thả bánh xuống thì cái bánh bị lật úp, khoảng 1 giờ đồng hồ thì tìm thấy thi thể Kim ở đúng nơi thả bánh”.

Tiếc thương nữ sinh gương mẫu bị lũ cuốn trôi trên đường đi học - Ảnh 2

Rất nhiều người đến chia buồn, thắp nén hương tiễn biệt Kim Anh dù đường vào nhà em vẫn bị ngập

Kim Anh Sinh ra trong một gia đình có hai anh em, bố mẹ đều là nông dân, anh trai là Dương Minh Nhật hiện đang đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

Ở nhà Kim Anh là một đứa con ngoan ngoãn, hiền lành, còn ở lớp em là lớp trưởng học giỏi, gương mẫu. Ba năm học cấp 3 em đều giữ chức vụ lớp trưởng và là một học sinh giỏi của lớp.

Ông Nguyễn Văn Hòe (cậu của Kim Anh) buồn bã tâm sự: “Con bé ra đi đột ngột quá khiến ai cũng thương xót. Nó là đứa ngoan ngoãn, học giỏi nên bố mẹ nó nói có khó khăn mấy cũng sẽ cho nó học đến nơi đến chốn. Nó từng tâm sự rằng học xong sẽ đi thi trường luật, nó muốn làm luật sư. Vậy mà ước mơ chưa kịp thực hiện thì nó đã không còn nữa rồi”.

Tiếc thương nữ sinh gương mẫu bị lũ cuốn trôi trên đường đi học - Ảnh 3

Sự ra đi của em đã khiến biết bao người thấy xót xa

Theo nhiều người hàng xóm, bình thường Kim Anh chỉ tập trung học nên hầu như mọi việc nhà đều do mẹ làm. Nhưng hôm trước khi xảy ra tai nạn, em lại dọn dẹp nhà cửa rất sạch sẽ.

“Bạn ấy là một người rất vui tính, hòa đồng với mọi người. Bình thường hôm nào đi học bạn ấy cũng gọi em đi cùng, nhưng hôm đó không hiểu sao bạn ấy lại không gọi em. Bạn ấy ra đi để lại sự tiếc thương cho biết bao nhiêu người”, em Nguyễn Thị Tuệ (học sinh lớp 11, ở bên cạnh nhà Kim Anh) cho biết.