Tiếc nuối hàng cây Kim Mã, dân nhặt vỏ cây làm kỉ niệm

Tiếc nuối vì hàng cây cổ thụ trên đường Kim Mã sắp bị di dời, nhiều người đã tranh thủ đi nhặt vỏ cây, chụp ảnh lưu niệm cùng hàng cây tuyệt đẹp này trước khi bị biến mất mãi mãi.

Tiếc nuối hàng cây Kim Mã, dân nhặt vỏ cây làm kỉ niệm - Ảnh 1

Để phục vụ thi công xây dốc hạ ngầm tuyến trên cao của đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội, kể từ ngày 11/10, hàng cây trên đường Kim Mã từ đoạn ngã tư Kim Mã – Liễu Giai tới đền Voi Phục đã được cắt tỉa sẵn sàng để bứng gốc đem về trồng tại vườn ươm.

Tiếc nuối hàng cây Kim Mã, dân nhặt vỏ cây làm kỉ niệm - Ảnh 2

Tiếc nuối vì hàng cây cổ thụ tuyệt đẹp sắp biến mất, nhiều người dân Hà Nội đã tranh thủ giờ nghỉ trưa về đây chụp ảnh cùng hàng cây hay nhặt một mảnh vỏ cây về làm kỉ niệm.

Tiếc nuối hàng cây Kim Mã, dân nhặt vỏ cây làm kỉ niệm - Ảnh 3

Anh Tô Hiến Nam (người dân sinh sống trên đường Kim Mã) tiếc nuối: “Năm nào tôi cũng rủ bạn bè ra hàng cây này chụp ảnh. Không biết đến bao giờ Hà Nội mới có được hàng cây đẹp đến như vậy, mặc dù rất nhiều người luyến tiếc nhưng cũng không thể giữ được.”

Tiếc nuối hàng cây Kim Mã, dân nhặt vỏ cây làm kỉ niệm - Ảnh 4

Đôi bạn sinh viên trường Đại học Giao thông vận tải Hà Nội tranh thủ giờ trưa rủ nhau đi dạo để ngắm hàng cây cổ thụ tỏa bóng xanh mát lần cuối trước khi bị di dời.

Tiếc nuối hàng cây Kim Mã, dân nhặt vỏ cây làm kỉ niệm - Ảnh 5

Sau khi chụp ảnh, người phụ nữ này cùng bạn đồng nghiệp (làm việc ở một văn phòng đối diện hàng cây cổ thụ) đã lấy một mảnh vỏ cây xà cừ về để lưu giữ kỷ niệm.

Tiếc nuối hàng cây Kim Mã, dân nhặt vỏ cây làm kỉ niệm - Ảnh 6

Mang theo cả dao để tách lấy nhiều miếng vỏ cây xà cừ, người đàn ông này cho biết: “Tôi tách vỏ cây đem về chữa bệnh ngoài da ở chân, thấy người ta chặt cây mà bỏ đi thì tiếc của nên mới ra lấy một ít vỏ cây xà cừ về làm thuốc.”

Tiếc nuối hàng cây Kim Mã, dân nhặt vỏ cây làm kỉ niệm - Ảnh 7

Khung cảnh cuộc sống thanh bình dưới những bóng cây rợp bóng mát.

Tiếc nuối hàng cây Kim Mã, dân nhặt vỏ cây làm kỉ niệm - Ảnh 8

Một cửa hàng cắt tóc vỉa hè với đồ nghề chỉ là vài chiếc hộp gỗ được treo tạm trên thân cây vốn là địa chỉ quen thuộc của biết bao thế hệ người dân khu Kim Mã nay sắp không còn.

Tiếc nuối hàng cây Kim Mã, dân nhặt vỏ cây làm kỉ niệm - Ảnh 9

Người dân tiếc nuối khi nhiều thân cây to bị tỉa cành, sẵn sàng để di dời.

Tiếc nuối hàng cây Kim Mã, dân nhặt vỏ cây làm kỉ niệm - Ảnh 10

Chỉ trong vòng 2 ngày 11 và 12/10 đã có hơn 20 cây xanh được tỉa cành và sẵn sàng bứng gốc đem về trồng tại vườn ươm ở Văn Giang – Hưng Yên.

Tiếc nuối hàng cây Kim Mã, dân nhặt vỏ cây làm kỉ niệm - Ảnh 11

Theo đại diện Công ty cổ phần Beepro, đơn vị chịu trách nhiệm cắt tỉa và di dời hàng cây cổ thụ trên đường Kim Mã, dự kiến việc cắt tỉa cành, đánh chuyển cây về vườn ươm sẽ được hoàn thành trong vòng 1 tháng, tỉ lệ cây sống sót sau khi đánh chuyển được đơn vị thi công đảm bảo là trên 80%.