Tiếc cho show Xuân Hinh...

40 năm nghệ sĩ Xuân Hinh mới thực sự có đêm diễn lớn của riêng mình. Anh hát vẫn ngọt , diễn vẫn rất tình giúp khán giả trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, lúc vui, lúc có thể rơi nước mắt nhưng chương trình vẫn còn những tiếc nuối...

Tiểu phẩm "Người ngựa, ngựa người" một lần nữa được tái hiện trong liveshow "Xuân Hinh - kẻ chọc cười dân giã" với cách diễn xuất tài tình của cặp đôi Xuân Hinh -Thanh Thanh Hiền để lại những tiếng cười sảng khoái, những giọt nước mắt chua xót cho những phận đời nổi trôi đã - đang và sẽ còn tồn tại trong xã hội.

Chính tài năng và nét duyên của Thanh Thanh Hiền đã giúp cho Xuân Hinh có sự thăng hoa phát huy khả năng hát và diễn xuất rất tài tình. Yếu tố sáng tạo được thể hiện rất rõ ở phần kết của tiểu phẩm này khi nhân vật người phu xe (do Xuân Hinh đóng) được "một phút làm người".

Clip Xuân Hinh trong "Người ngựa ngựa người".

Trước liveshow của Xuân Hinh nhiều người nghi ngại về sự "lệch pha" của Tùng Dương khi nam ca sĩ này được chọn là khách mời. Tuy nhiên, đôi khi sự liều lĩnh lại mang nét thú vị cho chương trình. Với "Đêm ả đào", Tùng Dương để lại những ấn tượng đặc biệt bởi giọng hát ma mị, liêu trai.

Tinh tế và độc đáo, khi giọng hát không thể lẫn của Tùng Dương cất lên trong giai điệu mới mẻ "Cu sứt thời nay" của Lê Minh Sơn, khán giả - dù là những người khó tính nhất, cũng thừa nhận có những bài hát, nếu không phải là Tùng Dương thể hiện, sẽ khó có thể là một bài hát hay đến vậy.

Clip Tùng Dương hát "Cu sứt thời nay".

Những năm qua nhiều khán giả công nhận ca sĩ Bằng Kiều hát hay, diễn kịch ổn và thông qua đêm diễn riêng của Xuân Hinh người ta còn thấy Bằng Kiều hát chèo cũng có thể chấp nhận được. Sự đa tài của Bằng Kiều là lựa chọn khôn ngoan của ê kíp thực hiện liveshow Xuân Hinh.

NSND Hồng Vân, Vân Dung, Quang Thắng, NSƯT Thu Huyền, Xuân Nghĩa từng diễn chung với nghệ sĩ Xuân Hinh. Và lần này với tài năng và nét duyên của họ một lần nữa giúp Xuân Hinh thăng hoa và tạo dấu ấn thú vị trong tiểu phẩm Của gia bảo.

Xuân Hinh là nghệ sĩ truyền thống gạo cội, đa sắc màu. Ở liveshow lớn đầu tiên trong đời, tất cả những "bảo bối" như hát quan họ, hát văn, hát chèo, diễn hài, giả gái... được lồng ghép để anh thể hiện. Tuy nhiên, chương trình xây dựng vẫn quá nghiêng về hài nên chưa làm đúng tầm vóc của nghệ sĩ Xuân Hinh.

Clip Xuân Hinh vào vai Thị Màu.

Chưa kể phần âm thanh trong liveshow "Xuân Hinh kẻ chọc cười dân dã" đôi lúc trục trặc. Cụ thể trong tiểu phẩm "Người ngựa - ngựa người", tiếng của Xuân Hinh vài chỗ khán giả nghe không được rõ lời.

Một số hình ảnh trong đêm diễn:

Tiếc cho show Xuân Hinh... - Ảnh 1

Tiếc cho show Xuân Hinh... - Ảnh 2

Tiếc cho show Xuân Hinh... - Ảnh 3

Tiếc cho show Xuân Hinh... - Ảnh 4

Sơn Hà
Ảnh: Hòa Nguyễn