Tiệc buffet ghê rợn của kền kền trên tấn thảm kịch của hà mã

Do thiếu thức ăn vì khô hạn, hà mã chết liên tục khiến những kẻ chuyên nhặt xác thối là kền kền được hưởng lợi bất ngờ.

Tiệc buffet ghê rợn của kền kền trên tấn thảm kịch của hà mã - Ảnh 1

Thiên nhiên hoang dã luôn tồn tại những quy luật khốc liệt, sự tàn lụi của loài này lại là thời khắc huy hoàng của kẻ khác, khi những con hà mã khổng lồ nằm xuống vì khô hạn, nắng nóng thì những con kền kền, những kẻ chuyên nhặt xác thối lại trở nên vui vẻ hơn bao giờ hết.

Tiệc buffet ghê rợn của kền kền trên tấn thảm kịch của hà mã - Ảnh 2

Không tốn chút sức lực nào, không phải tranh cướp với loài linh cẩu, gia tộc kền kền bỗng chốc có bữa tiệc thịt hà mã từ trên trời rơi xuống. Chúng hân hoan kéo cả đàn đến và mở tiệc trên xác hà mã.

Tiệc buffet ghê rợn của kền kền trên tấn thảm kịch của hà mã - Ảnh 3

Trong thực tế, hà mã và trâu rừng là những loài động vật tiêu thụ nhiều cỏ nhất ở châu Phi. Khi hạn hán kéo dài, cây cỏ chết héo, hà mã và trâu rừng bị ảnh hưởng nặng nề.

Tiệc buffet ghê rợn của kền kền trên tấn thảm kịch của hà mã - Ảnh 4

Những con hà mã nặng hàng vài tấn bỗng chốc bị đói dài ngày, cuối cùng một số con không thể kiên trì được sẽ bỏ mạng dưới thời tiết khắc nghiệt.

Tiệc buffet ghê rợn của kền kền trên tấn thảm kịch của hà mã - Ảnh 5

Trong cái nắng oi ả, xác của những con hà mã đáng thương bốc mùi một cách nhanh chóng, thu hút loài kền kền ăn xác thối tụ tập ngày một đông.

Tiệc buffet ghê rợn của kền kền trên tấn thảm kịch của hà mã - Ảnh 6

Thông thường kền kền sẽ không ăn mảnh, khi phát hiện được con mồi, chúng sẽ kéo bầy kéo đàn đến để cùng chung vui. Tiếng kêu của kền kền được cho là điềm gở bơi nơi nào chúng xuất hiện, nơi đó chắc chắn có tử thần hiện hữu,

Tiệc buffet ghê rợn của kền kền trên tấn thảm kịch của hà mã - Ảnh 7

Thậm chí, ngay cả khi hà mã vẫn còn sống và nằm hấp hối, kền kền vẫn có thể xông vào ăn sống nuốt tươi con mồi.

Tiệc buffet ghê rợn của kền kền trên tấn thảm kịch của hà mã - Ảnh 8

Thực tế, kền kền ít khi tấn công một con thú khỏe mạnh nhưng chúng hoàn toàn có thể giết chết những con bị thương hay bị bệnh.

Tiệc buffet ghê rợn của kền kền trên tấn thảm kịch của hà mã - Ảnh 9

Cận cảnh một con hà mã con chết vì không đủ thức ăn. Nó gục ngã ngay dưới nước khi chưa bước nổi lên bờ để đi tìm nguồn cỏ mới.

Tiệc buffet ghê rợn của kền kền trên tấn thảm kịch của hà mã - Ảnh 10

Khi một con hà mã nằm xuống, đàn kền kền lập tức bu lại và chờ đợi. Nhận thấy hà mã không còn chút hơi sức nào chống cự hoặc đã chết hẳn, chúng sẽ lao vào xâu xé hà mã từ nội tạng đến khi chỉ còn trơ lại khung xương.