Tích lũy kiến thức mỗi ngày để trở thành người có vẻ đẹp trí tuệ

Chuyên trang Sinh viên Việt Nam - Báo Tiền Phong
Gốc

Vũ Minh Phương (19 tuổi) là sinh viên lớp Báo phát thanh K41, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Minh Phương luôn khát khao và có ước mơ cháy bỏng với nghề cầm mic. Vì vậy, Minh Phương đã quyết tâm theo học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền - 'Cái nôi' đào tạo MC/BTV. Theo Phương một người MC/BTV giỏi không chỉ ở cái tài mà còn xuất phát từ cái tâm.

Minh Phương trong buổi casting MC tại VTV3.

Minh Phương trong buổi casting MC tại VTV3.

Từ khi còn bé, mình có ước mơ trở thành một MC/ BTV của đài truyền hình nên mình hay bắt chước phong cách thời trang của các MC trên sóng truyền hình. Tuy nhiên, con đường dẫn mình đến với nghề cầm mic khá khó khăn bởi vì mình cận bẩm sinh và nặng, ngoại hình không được xinh đẹp, thậm chí có lần mình còn nhận được rất nhiều lời bình luận về ngoại hình của mình nên bản thân mình khi đó đã rất tự ti khi đứng trên sân khấu. Đã có khoảng thời gian mình từng muốn bỏ cuộc, mình bị trầm cảm nhẹ, không còn tin vào chính mình và bị áp lực bởi những lời nói miệt thị ngoại hình.

Tuy nhiên, mình đã lấy lại được tinh thần, vượt qua vùng an toàn khi được lắng nghe những lời chia sẻ và động viên của MC Hà Thu - mentor của mình. Chị đã chia sẻ câu chuyện của chị với mình nghe và tiếp thêm động lực để mình không từ bỏ ước mơ và tiếp tục cố gắng. Lúc đó, mình như tìm được ánh sáng của đường đi, mình càng phải quyết tâm hơn nữa để thực hiện đam mê và bỏ qua lời nói của dư luận. Mình đã cố gắng học thật nhiều để trau dồi kiến thức về nghề MC và kiến thức xã hội vì đối với mình, vẻ đẹp tri thức là vẻ đẹp trường tồn.

Minh Phương - Phó trưởng ban tổ chức của Lễ tốt nghiệp và sinh nhật MC World tròn 2 tuổi.

Hiện tại mình đang là học viên/nhân sự của MC World - trung tâm đào tạo MC, giao tiếp, thuyết trình chuyên nghiệp. Không chỉ vậy, mình là MC của Báo Giáo dục & Thời đại; Giải Nhất cuộc thi Podcast “Zero To Hero” của Câu lạc bộ Sóng Trẻ; Top 20 cuộc thi Vietnam International MC Contest; Phó trưởng ban tổ chức sự kiện “Lễ tốt nghiệp MC & sinh nhật MC World”; Thí sinh nổi bật của cuộc thi Hoa khôi Áo dài Việt Nam; Giảng viên kỹ năng sống tại Làng trẻ Birla và MC Sự kiện. Với những thành tích mình đã đạt được, mình rất tự hào, biết ơn vì bản thân đã không bỏ cuộc. Đây cũng chính là cơ hội cho mình được gặp gỡ, học hỏi và làm việc với rất nhiều MC/BTV tại Đài truyền hình, các doanh nghiệp, các chuyên gia, thầy cô và các bạn sinh viên tại nhiều trường đại học.

Hoạt động giảng dạy của Minh Phương tại làng trẻ em Birla.

Mình suy nghĩ ở độ tuổi dần trưởng thành, mình đã có mục tiêu riêng của bản thân để theo đuổi ước mơ trở thành MC/BTV của Đài Truyền hình. Đồng thời mình cũng muốn thử sức với 1 số lĩnh vực khác như: diễn viên, người mẫu. Để thành công, mình luôn làm theo phương châm sống: “Thái độ quan trọng hơn trình độ”. Đối với mình, một người dù có tài năng hay xuất sắc nhưng có thái độ của họ không tốt, họ sẽ không thể thành công. Trong đó, thái độ tốt là luôn giữ tinh thần cầu tiến, học hỏi và tiếp thu. Đồng thời không ngại thất bại và khắc phục khuyết điểm. Luôn biết ơn, khiêm tốn không ngủ quên trên chiến thắng, biết lắng nghe và hành động. Bên cạnh đó, chắc chắn một người có tinh thần tốt thì luôn có nhiều năng lượng và truyền cảm hứng tới mọi người xung quanh.

Minh Phương với vai trò là một mẫu ảnh.

Cuối cùng, điều quan trọng nhất là luôn lập kế hoạch dài và kế hoạch ngắn để phát triển bản thân, có một người mentor để cùng đồng hành trên mọi hành trình bước đến đỉnh vinh quang. Đặc biệt là chúng ta luôn giữ thái độ biết ơn và khiêm tốn. Luôn kiên trì hành động, tích lũy kiến thức mỗi ngày để trở thành người có vẻ đẹp trí tuệ khi đó mọi thành công sẽ đến với chúng ta. Bên cạnh việc học tập trên trường, mình cũng quan tâm đến hoạt động ngoại khóa và làm từ thiện. Mình luôn muốn trao giá trị yêu thương đến những người có hoàn cảnh khó khăn vì khi mình làm điều đó, bản thân mình như được nhận lại tình yêu thương.

Vẻ đẹp dịu dàng đằm thắm của Minh Phương trong tà áo dài trắng.

Tú Chân (Ghi)

Nguồn SVVN: https://svvn.tienphong.vn/tich-luy-kien-thuc-moi-ngay-de-tro-thanh-nguoi-co-ve-dep-tri-tue-post1478726.tpo