Tỉ phú Elon Musk phá kỷ lục thế giới

Tỉ phú Elon Musk đã phá kỷ lục thế giới khi trở thành người bị mất nhiều tài sản cá nhân nhất trong lịch sử.

Ngày 7-1, Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness cho biết tỉ phú Elon Musk - giám đốc điều hành hãng xe điện Tesla đã phá kỷ lục thế giới về thiệt hại tài sản cá nhân lớn nhất trong lịch sử. Theo đó, ông Musk đã mất gần 200 tỉ USD kể từ năm 2021, theo đài RT.

Tỉ phú Elon Musk. Ảnh: AFP

Tỉ phú Elon Musk. Ảnh: AFP

Trong một bài đăng, Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness đã trích dẫn ước tính của tạp chí Forbes về việc ông Musk đã mất khoảng 182 tỉ USD kể từ tháng 11-2021. Tuy nhiên, tổ chức này cũng lưu ý rằng các nguồn thông tin khác ghi nhận số tiền mà ông Musk bị mất là gần 200 tỉ USD, theo tờ The Hill.

Những khó khăn trong quá trình kinh doanh của Tesla nguyên nhân chính dẫn đến những thất thoát tài chính của tỉ phú Musk, vì ông đầu tư phần lớn tiền của mình vào công ty này.

Kỷ lục thất thoát tài sản lớn nhất thế giới trước đây được tỉ phú công nghệ người Nhật gốc Hàn Quốc Masayoshi Son nắm giữ. Tỉ phú Son đã mất khoảng 60 tỉ USD giá trị tài sản ròng sau những biến động của thị trường chứng khoán vào năm 2000.

“Và đừng lo lắng, mặc dù ông Musk là người mất nhiều tài sản cá nhân nhất trong lịch sử, nhưng ông ấy sẽ không rơi vào cảnh khó khăn đâu. Ông ấy vẫn là người giàu thứ hai thế giới” - bài đăng cho biết.

Tỉ phú Bernard Arnault - nhà sáng lập của tập đoàn LVMH - đã thay thế ông Musk để đứng đầu danh sách những người giàu nhất thế giới của Guinness, với tài sản ròng khoảng 190 tỉ USD.

Cổ phiếu Tesla đã mất 65% giá trị trong suốt năm qua, sau khi ông Elon Musk bán bớt cổ phiếu của hãng xe điện này để mua lại Twitter. Tuy nhiên, bất chấp những con số thiệt hại được báo cáo, các tuyên bố gần đây của tỉ phú Musk cho thấy ông vẫn lạc quan về tương lai của Tesla. Tháng trước, ông cho biết Tesla đang “hoạt động tốt hơn bao giờ hết”.

KHOA ĐIỀM

Nguồn PLO: https://plo.vn/ti-phu-elon-musk-pha-ky-luc-the-gioi-post715591.html