Thuyết âm mưu do máy bay chiến đấu Mỹ sơn màu giống máy bay Nga

Một số bức ảnh chụp máy bay chiến đấu F-18 của Mỹ được sơn màu tương tự như máy bay chiến đấu của Nga ở Syria đã lan rộng trên mạng, dấy lên một số thuyết âm mưu về ý đồ của Mỹ.

Thuyết âm mưu do máy bay chiến đấu Mỹ sơn màu giống máy bay Nga - Ảnh 1

Ảnh bên trái là máy bay F18 của Mỹ, bên phải là Su-34 của Nga.

Máy bay ném bom Su-34, một trong những máy bay tiên tiến nhất của Nga đang tham chiến ở Syria, được sơn màu xanh dương đậm và nhạt.

Theo RT, các bức ảnh máy bay F-18 của Mỹ đăng tải lần đầu trên tài khoản của một nhà báo Canada tuần trước và sau đó lan nhanh trên mạng cho thấy chúng có màu tương tự như máy bay Nga.

Người ta vẫn biết rằng không quân Mỹ thường xuyên sử dụng máy bay sơn màu của kẻ thù trong vai "các lực lượng xâm lược" trong các cuộc huấn luyện và diễn tập tiêu chuẩn.

Điều đó giúp cho phi công Mỹ làm quen với mục tiêu kẻ thù trong huấn luyện chiến đấu không đối không.

Tuy nhiên đã xuất hiện nhiều thuyết âm mưu xung quanh những chiếc F-18 của Mỹ. Đã nổi lên nhiều tranh cãi rằng đó không chỉ là vấn đề màu sơn.

Nhiều người cáo buộc Mỹ đang chuẩn bị những cuộc tấn công vào các mục tiêu ở Syria, bằng máy bay mang màu cờ Nga giả, nhằm sau đó đổ trách nhiệm cho phía Nga.

Thậm chí từ đó Mỹ có thể tạo cớ để triển khai bộ binh ở Syria - một số người theo thuyết âm mưu nói.

Những người khác cho rằng việc tấn công mang cờ nước ngoài giả này đã là thương hiệu của Mỹ.

Quan hệ Nga - Mỹ về cuộc xung đột Syria đang ở mức xấu nhất, cả hai nước đe dọa và cảnh báo lẫn nhau về việc tham gia ở Syria.

V.N