Thuyền trưởng U16 Việt Nam nói gì về áp lực từ CĐV Indonesia?

  HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho biết U16 Việt Nam đã chuẩn bị tâm lý để thi đấu trước sức ép từ các khán giả chủ nhà Indonesia tại giải U16 Đông Nam Á 2022.

  HLV Nguyễn Quốc Tuấn (thứ 2 từ phải sang) trong buổi họp báo trước trận đấu. (Ảnh: VFF)

  HLV Nguyễn Quốc Tuấn (thứ 2 từ phải sang) trong buổi họp báo trước trận đấu. (Ảnh: VFF)

  Tại giải U16 Đông Nam Á 2022 diễn ra tại Indonesia, U16 Việt Nam sẽ lần lượt gặp U16 Singapore vào ngày 31/7, gặp U16 Philippines vào ngày 3/8 và gặp chủ nhà U16 Indonesia vào ngày 6/8.

  Trong buổi họp báo trước vòng bảng, HLV Nguyễn Quốc Tuấn khẳng định U16 Việt Nam tôn trọng mọi đối thủ và sẽ cố gắng giải quyết từng trận đấu, đặc biệt là trận ra quân gặp U16 Singapore vào ngày mai (31/7).

  “Trận mở màn bảng A diễn ra vào chiều 31/7 sẽ rất quan trọng, đối với những đội bóng trẻ của Việt Nam, Indonesia, Singapore hay Philippines. Chúng tôi đã có sự chuẩn bị và sẵn sàng cho cuộc so tài với U16 Singapore. Tôi nghĩ tất cả các đội ở bảng A đều có trình độ tương đương nhau. Cơ hội vào bán kết dành cho tất cả là như nhau” – HLV Nguyễn Quốc Tuấn nói.

  Vị thuyền trưởng U16 Việt Nam cũng đánh giá U16 Indonesia là đội có lợi thế nhất khi được thi đấu trên sân nhà. HLV Nguyễn Quốc Tuấn cũng trả lời câu hỏi của phóng viên Indonesia về việc U19 Việt Nam từng gặp khó khăn trước sức ép từ CĐV Indonesia ở giải U19 Đông Nam Á 2022 cách đây vài tuần.

  “Tôi nghĩ cổ động viên Indonesia cuồng nhiệt. Họ say mê bóng đá, luôn cổ vũ với tinh thần hừng hực khí thế. Chúng tôi hiểu được vấn đề này và cố gắng vượt qua. Đội cũng trang bị tâm lý cho các cầu thủ để chuẩn bị cho từng trận đấu” – HLV Nguyễn Quốc Tuấn nói./.

  PV/VOV.VN

  Nguồn VOV: https://vov.vn/the-thao/thuyen-truong-u16-viet-nam-noi-gi-ve-ap-luc-tu-cdv-indonesia-post960067.vov