Thuyền trưởng Tottenham muốn các học trò tàn nhẫn hơn

Tottenham đang có chuỗi 5 trận bất thắng ở Ngoại hạng Anh kể từ sau khi đánh bại Manchester City 2-0, và HLV Mauricio Pochettino chẳng thích điều này chút nào.

Janssen vẫn chưa làm NHM quên cái tên Harry Kane. Ảnh: Internet.

Chuỗi ngày đáng thất vọng ở sân White Hart Lane tiếp tục kéo dài sau trận hòa Leicester City ở vòng 10 Ngoại hạng Anh . Điều này khiến ông Pochettino không thể kìm chế và chia sẻ cõi lòng trên mặt báo. Ông cho biết: "Chúng tôi đều chơi tốt từng trận đấu nhưng bóng đá không chỉ có đá hay, phong độ ổn định, khả năng kiểm soát bóng, chuyền bóng và xây dựng lối chơi từ tuyến dưới. Bóng đá còn là ghi bàn và chúng tôi cần phải tàn nhẫn hơn nữa."

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là thuyền trưởng Gà trống cảm thấy lo lắng. Ông chia sẻ thêm: "Tôi không bao giờ hoảng sợ. Trong bóng đá lại càng không. Có đôi lúc tôi thấy ớn lạnh khi đi ngoài đường vì đâu biết lúc nào mấy gã điên có ngoài đó hay không. Nhưng bóng đá thì không bao giờ."

Kết quả nghèo nàn mà Gà trống đạt được gần đây được cho là do thiếu vắng cây săn bàn chủ lực Harry Kane . Khi được hỏi về khả năng ra sân của tiền đạo Tam sư trong các trận đấu kế tiếp, ông cho biết tỷ lệ đó chỉ là 50%.

Không có Kane trong 2 trận đấu kế tiếp, đội bóng của vị chiến lược gia 44 tuổi nhiều khả năng sẽ gặp khó trong khâu ghi bàn. Bình luận về 2 trận đấu này, HLV Tottenham chỉ nói ngắn gọn: "Chúng tôi có 2 trận đấu quan trọng tuần sau. Leverkusen sẽ quyết định khả năng đi tiếp của đội còn Arsenal cũng căng vì đây là trận derby thành Luân Đôn."

Trong 5 trận vừa qua, Totteeham thực hiện 73 cú sút và có tỷ lệ kiểm soát bóng trung bình là 61,8% nhưng chỉ ghi được 3 bàn thắng.

Túc Cầu - Thể Thao Việt Nam | 16:57 31/10/2016