Thuyền trưởng Thái Lan cảm ơn... học trò sau trận hòa Indonesia

Chiến lược gia Mano Polking hết lời khen ngợi các học trò sau khi Thái Lan cầm hòa Indonesia 1-1 ở bảng A AFF Cup 2022 chiều 29/12.

Dù phải thi đấu trên ‘chảo lửa’ Gelora Bung Karno với sự hiện diện của khoảng 50.000 cổ động viên chủ nhà nhưng Thái Lan vẫn kiểm soát bóng vượt trội và cầm hòa Indonesia 0-0 sau 45 phút đầu tiên.

Đội bóng xứ vạn đảo khai thông bế tắc khi Marc Klok thực hiện thành công quả phạt đền ở phút 49. Tới phút 62, họ còn thi đấu hơn người khi Sanrawat Dechmitr của Thái Lan nhận thẻ đỏ phải rời sân.

Bị dẫn bàn cùng thua thiệt về quân số nhưng Thái Lan vẫn thi đấu tự tin và quân bình tỷ số 1-1 nhờ công của Sarach Yooyen ở phút 79. Không có thêm bàn thắng nào được ghi sau khi trọng tài nổi còi mãn cuộc.

Thiệt thòi đủ đường nhưng Thái Lan vẫn kiếm về 1 điểm khiến huấn luyện viên Mano Polking hết sức vui mừng. Nhà cầm quân mang quốc tịch Đức và Brazil gửi lời cảm ơn tinh thần chiến đấu của các học trò.

Theo ông Polking, việc vực dậy tinh thần sau khi bị đối thủ dẫn bàn và thi đấu hơn người không phải là điều dễ dàng.

Huấn luyện viên Mano Polking ôm đồng nghiệp Shin Tae-yong sau trận Thái Lan hòa Indonesia 1-1 chiều 29/12. Ảnh: Bola

Huấn luyện viên Mano Polking ôm đồng nghiệp Shin Tae-yong sau trận Thái Lan hòa Indonesia 1-1 chiều 29/12. Ảnh: Bola

"Xin chân thành cảm ơn các cầu thủ và toàn đội vì tinh thần chiến đấu mà họ đã thể hiện trong những hoàn cảnh như vậy” - ông Polking phát biểu sau trận đấu và thừa nhận: “Đây là trận đấu khó khăn khi các cầu thủ phải thi đấu trước áp lực khủng khiếp từ phía cổ động viên chủ nhà Indonesia. Vượt lên được những khó khăn hôm nay thực sự là nỗ lực và niềm vui lớn đối với chúng tôi”.

Kết quả trên đồng nghĩa gần 7 năm qua Indonesia chưa được hưởng niềm vui chiến thắng trước Thái Lan. Thống kê cho thấy lần gần nhất đội bóng xứ vạn đảo hạ gục ‘Voi chiến’ là chiến thắng 2-1 vào năm 2016.

Huấn luyện viên Shin Tae-yong cũng tiếp tục nhận thêm nỗi buồn khi 4 lần đội bóng của ông chạm trán đối thủ Thái Lan chỉ có được 1 trận hòa, trong khi phải nhận tới 3 trận thua.

Quy Hưng

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/thuyen-truong-thai-lan-cam-on-hoc-tro-sau-tran-hoa-indonesia-post620938.html