Thủy Tiên bức xúc đáp trả khi bị chê 'làm từ thiện như bố thí'

Sau khi bị một số người trách “làm từ thiện mà mặt mày nhăn nhó, không có tâm”, Thủy Tiên đã bức xúc lên tiếng trên Facebook.

Thủy Tiên bức xúc đáp trả khi bị chê 'làm từ thiện như bố thí' - Ảnh 1

Thủy Tiên bức xúc đáp trả khi bị chê 'làm từ thiện như bố thí' - Ảnh 2

Thủy Tiên đăng tải status về chuyến đi từ thiện miền Trungphản pháo trước những bình luận "nặng lời" của cư dân mạng

Thủy Tiên là một trong số nhiều người nổi tiếng Việt Nam kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung vừa gặp bão lũ. Nữ diễn viên, ca sĩ công khai vận động người hâm mộ, bạn bè chung tay quyên góp để giúp đỡ những người dân đang cần. Ngày 21.10, cô về Nghệ An, Hà Tĩnh, tự tay phát hàng trăm phần quà cho bà con. Thủy Tiên cũng chia sẻ nhiều video live stream quay cảnh thiện nguyện này.

Hành động đẹp của cô được công chúng ủng hộ. Nhiều người gốc miền Trung bình luận cám ơn đoàn đã giúp đỡ vùng quê của họ. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng việc làm từ thiện mà phát trực tiếp trên Facebook là phản cảm, “phô trương”, “làm màu”. Chưa hết, một số người xem video đã chê trách Thủy Tiên làm phúc mà "mặt nhăn nhó khó chịu", “làm từ thiện như bố thí", "không có tâm"…

Trước luồng dư luận này, Thủy Tiên đã viết một status dài mở đầu bằng câu “Gửi các bạn chỉ trích thái độ từ thiện của mình chiều nay” kèm theo ảnh chụp lại những lời công kích mình và hình ảnh chuyến đi để đáp trả.

Cô cho biết bản thân dù “cả tuần đi làm không về được đến nhà, thiếu ngủ trầm trọng” nhưng vì bà con vẫn ráng chuẩn bị các phần quà đến tận 2 giờ khuya, rồi 5 giờ lại ra sân bay. Vừa xuống lại đội nắng đi hàng bao nhiêu cây số mua gạo. Bất chấp “nắng nóng đến mức chỉ muốn xỉu, mồ hôi như tắm, nhưng chỉ cần nghe xã nghèo này đến giờ vẫn chưa có đoàn từ thiện nào đến vì ở sâu xa quá” là cô “mặc kệ sức khỏe đi nhanh cho kịp giúp”.

Thủy Tiên bức xúc đáp trả khi bị chê 'làm từ thiện như bố thí' - Ảnh 3

Ảnh chụp nhiều bình luận ác ý của các Facebooker được Thủy Tiên đăng kèm status trên trang cá nhân

Về khuôn mặt “nhăn nhó”, Thủy Tiên giải thích: “... vừa mệt vì sốc nhiệt mà bà con thì nháo nhào, gọi tên nữ thì nam đến nhận, gọi tên nam thì nữ đến nhận bảo hàng xóm đến nhận hộ, mà chẳng thể xác minh thật hay không. Có người khả nghi nên Tiên từ chối gửi quà, hai lần vẫn lén lén không để ý là quay lại nhận tiếp.

Rất đông người đứng ngoài nắng nên nếu gọi ba tiếng không thấy ai lên nhận thì phải bỏ qua cho người khác lên nhận, sau khi trao hết sẽ quay lại giải quyết sau, chỉ có thế mà các bạn cũng trách mình “nhìn mặt chẳng hiền lành đâu với thái độ kêu bỏ qua”. Bạn vừa thiếu ngủ vừa đứng nắng, vừa ồn ào thì các bạn có dịu dàng như ngồi điều hòa nghe nhạc dịu được không? Mình chỉ là phụ nữ chân yếu tay mềm không phải là thánh nhân sức khỏe phi thường và luôn luôn tự động “hiền dịu”.

Cô cũng yêu cầu những người công kích mình xem thì phải xem cho hết video để thấy những khoảnh khắc đẹp khác, để hiểu bức tranh toàn cảnh. Thủy Tiên còn thẳng thắn nói số tiền 250 triệu là tiền vợ chồng cô làm mồ hôi nước mắt cực khổ “chứ không tự dưng ngồi không mà người ta cho mình đâu mà các bạn bảo cho mà không có tâm”.

Những dòng chia sẻ của Thủy Tiên nhận nhiều sự quan tâm. Đa số các bình luận đều khẳng định việc thiện nguyện cô làm là ý nghĩa nên chẳng cần để ý đến những lời nói vô tâm.

Tạ Ban
Ảnh: Facebook